DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tâm dịch Thuận Thành: “Con ở nhà với bác ngoan nhé, hết dịch rồi mẹ về với con”!
H.Nguyên (ghi) - 18:37 12/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Câu nói với con gái hơn 1 tuổi qua facetime của là một nữ nhân viên y tế ở tâm dịch Thuận Thành khiến chúng ta nhói lòng.

Chị N.T.H là nhân viên của Trung tâm y tế Thuận Thành có con nhỏ hơn 1 tuổi, khi có tin dịch COVID-19 ở Mão Điền chị đã cùng các đồng nghiệp lao vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ của một nhân viên y tế trước nhân dân.

Con gái chị H đã được gửi cho người chị gái trông nuôi giúp.

Chị N.K.A chị gái của H chia sẻ, từ ngày có dịch,  em gái đi và ở viện luôn không về. Gia đình cũng động viên em cố gắng, an tâm làm việc, hơn lúc nào hết mọi người đang cần em và các đồng nghiệp, chuyện ở nhà mọi người sẽ lo ổn định.

“Nhiều lần gọi điện để em nhìn con cho đỡ nhớ, mà cũng chỉ tranh thủ nói được  vài câu, sau đó em lại làm việc. Tôi cũng nghĩ mẹ nhớ con, con nhớ mẹ nên tôi  thường quay clip của con bé để gửi cho em gái xem nhưng có khi đến tận đêm, thậm chí ngày hôm sau nó cũng chỉ vào thả tim rồi lại biến mất trên mạng”, Chị K.A nói.

Cũng theo chị K.A, nghe em gái nói với con ở nhà với bác ngoan, khi nào hết dịch mẹ về mà tôi không cầm được nước mắt. Thương cháu, thương em. Mong cho mau chóng hết dịch. Con bé cũng chưa hiểu gì thấy mẹ thì vẫy vẫy tíu tít rồi lại chạy ra chỗ khác vui đùa, còn mẹ thì cứ gọi con…!

Những dòng chia sẻ vội vàng của hai chị em chị KA 

Câu chuyện của chị H nói trên chỉ là một trong nhiều câu chuyện đã lấy đi nước mắt, sự cảm phục của nhiều người về những hy sinh thầm lặng của các nhân viên y tế trong những ngày chống dịch.

Họ đã làm việc không ngơi nghỉ, trong nhiều giờ đồng hồ, họ đã gác lại những niềm vui nho nhỏ của cá nhân của gia đình để làm tròn nhiệm vụ bảo vệ sức khoẻ nhân dân. 

Chia sẻ với phóng viên Suckhoedoisong.vn, Bs Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc TTYT huyện Thuận Thành cho biết: “Các em, các cháu cũng mệt mỏi lắm, nhiều người mệt quá đến mức lả đi, chúng tôi đã bố trí cho nghỉ ngơi, thế nhưng mọi người cũng chỉ nghỉ 3-4 tiếng hồi sức rồi lại quay vào làm việc. Ai cũng mệt nhưng ai cũng cố gắng, gượng dậy cùng đồng nghiệp lấy mẫu cho xong sớm. Chúng tôi hết sức cảm thông, chia sẻ và không ngừng động viên đồng nghiệp”.

Điều dưỡng Đỗ Thị Thu Thuỷ - khoa Nhi truyền nhiễm khi làm việc quá sức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Trạm y tế xã Ninh Xá 

Cũng theo Bs. Mạnh, đúng vào mấy hôm trời nắng nóng cao điểm lại là những ngày phải lấy mẫu xét nghiệm ở Mão Điền và một số xã như Ninh Xá, Xuân Lâm. Khoác trên mình bộ đồ bảo hộ kín mít giữa tiết trời 37, 38 độ khi tháo ra quần áo ướt sũng mồ hôi cảm giác như vừa bước từ dưới hồ nước lên. Đã có 4 nhân viên của chúng tôi mệt lả, ngất vì làm việc quá mệt.

Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Huế - khoa Sản mệt lả sau khi lấy mẫu xét nghiệm tại xã Xuân Lâm 

Hầu hết, cán bộ mệt mỏi không muốn ăn uống gì chỉ uống sữa hoặc oserol bù nước sau đó lại quay vào làm việc. Có khi đến 2-3h sáng, cũng có khi xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm sau đó mới trở về bệnh viện. 

Bs. Mạnh cho biết, nhận thấy số lượng mẫu rất lớn, Sở Y tế đã kịp thời bổ sung các cán bộ trên tỉnh và các huyện khác về hỗ trợ Thuận Thành. Tuy nhiên lượng lấy mẫu nhiều và yêu cầu khẩn trương chính xác nên các nhân viên y tế của chúng tôi làm việc với cường độ cao.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Nhung bơ phờ sau nhiều giờ làm việc căng thẳng 

Được biết, đến hôm nay, ngoài các đồng nghiệp trên tỉnh và các huyện khác, Thuận Thành đã có thêm các tình nguyện viên, sinh viên về cùng giúp sức chống dịch.

H.Nguyên (ghi)

Tin liên quan
Bắc Ninh: Trước khi mắc COVID-19, bệnh nhân ngày đi làm, tối chăm em ốm liệt ở Bệnh viện
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo lịch trình di chuyển của 3 bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại xã Hiên Vân- huyện Tiên Du- tỉnh Bắc Ninh.
Dịch nóng bỏng, Bộ Y tế lập tức có mặt "hiến kế" giúp Bắc Ninh phòng chống
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, sáng 8/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã làm việc với tỉnh về công tác phòng chống dịch của tỉnh.
PGS.TS Trần Như Dương nhận định gì về tình hình dịch ở Bắc Ninh?
SKĐS - Bắc Ninh đang là điểm nóng về dịch của cả nước khi tỉnh này chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần đã ghi nhận 46 ca mắc trong cộng đồng. Đặc biệt “ổ dịch” Thuận Thành chiếm 37 ca. Nhiều người lo ngại về tình hình dịch tại đây.
[Ảnh] Thuận Thành, Bắc Ninh trong những ngày giãn cách toàn huyện
SKĐS - Sau khi số ca mắc tăng cao, UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định giãn cách xã hội toàn huyện Thuận Thành theo Chỉ thị 16/CT-CP của Thủ tướng Chính phủ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm