Tắm biển Quan Lạn, 3 phụ nữ bị đuối nước, 1 người tử vong

06-06-2023 2:20 PM | Thời sự

SKĐS - Gặp thời tiết biển động, sóng to, cùng với tuổi cao và không biết bơi, 4 du khách đã gặp nạn trên biển, trong đó 1 người tử vong.

Ngày 6/6, lãnh đạo xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết: Vào hồi 16h15 ngày 5/6/2023, tại bãi biển Đầu Núi - xã Quan Lạn đã xảy ra một vụ đuối nước làm một phụ nữ tử vong.

Theo thông tin, ngày 4/6, đoàn khách du lịch gồm 45 người ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội đi du lịch ở xã Quan Lạn.

Đến khoảng 16h15 ngày 5/6, 4 phụ nữ trong đoàn gồm bà Nguyễn Thị Kim Sinh, Vũ Thị Nga (đều sinh năm 1962), Trần Thị Hảo (sinh năm 1957) và Tống Thị Lĩnh (sinh năm 1949) ra khu vực bãi biển Đầu Núi, xã Quan Lạn để tắm trước.

Trong quá trình tắm biển, bất ngờ gặp sóng to, cùng với tuổi cao và không biết bơi, lại đang bơi ngoài khu vực nước sâu dẫn đến bị sóng đẩy ra ngoài và cả 4 người bị đuối nước.

Ngay sau đó, một số thanh niên ở bãi biển đã phát hiện cứu vớt và đưa vào bờ, sơ cứu.

Quảng Ninh: Tắm biển 3 du khách bị đuối nước, 1 người tử vong - Ảnh 1.

Tắm biển khi thời tiết xấu, 4 du khách gặp nạn ở Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh. Ảnh minh họa.

Nhận được tin báo, UBND xã Quan Lạn cùng lực lượng y tế, công an, quân sự có mặt kịp thời đưa các nạn nhân đến cơ sở y tế để cấp cứu.

Trong số những nạn nhân, bà Trần Thị Hảo, Tống Thị Lĩnh được đưa đến theo dõi tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quan Lạn. Hiện sức khỏe 2 bệnh nhân đã ổn định.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Sinh được đưa vào Trung tâm y tế huyện Vân Đồn cấp cứu và sau đó, được được chuyển lên tuyến trên (Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh) và tiếp tục theo dõi, điều trị.

Riêng nạn nhân Vũ Thị Nga, khi đưa được lên bờ đã không qua khỏi.

Hiện chính quyền xã Quan Lạn đã hỗ trợ các phương tiện cấp cứu nạn nhân, liên hệ với gia đình để thông báo về tình hình sức khỏe cũng như thực trạng của các nạn nhân. Đồng thời hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Vũ Thị Nga 5.000.000 đồng để lo thuê phương tiện đưa thi thể về gia đình.

Được biết, bãi tắm Quan Lạn (huyện Vân Đồn) có nhiều chỗ sâu và sóng lớn, tiềm ẩn nguy hiểm tính mạng khi bơi tại khu vực này. Chính quyền địa phương đã có cảnh báo về mối nguy hiểm trên; đồng thời, các nhà hàng cũng đã ký cam kết nhắc nhở du khách không tắm biển khi không an toàn.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi chia sẻ mất mát với gia đình 2 cháu nhỏ thiệt mạng do đuối nướcThiếu tướng Đinh Văn Nơi chia sẻ mất mát với gia đình 2 cháu nhỏ thiệt mạng do đuối nước

SKĐS - Chia sẻ nỗi đau và mất mát với gia đình nạn nhân, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ gia đình 2 cháu nhỏ thiệt mạng do đuối nước 20 triệu đồng.

Mời quý vị xem thêm video dưới đây:

Mùa hè nên đi học bơiThế Nam
Ý kiến của bạn