Tắm biển lúc sáng sớm, 1 thầy giáo đuối nước tử vong

19-04-2022 11:42 AM | Xã hội

SKĐS - Sáng sớm nay (19/4) đã xảy ra vụ đuối nước tại bãi tắm Sao Biển thuộc phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng khi tắm biển sớm khiến một thầy hiệu trưởng tử vong.

Kỹ năng cứu đuối nước an toàn từ trên bờKỹ năng cứu đuối nước an toàn từ trên bờ

SKĐS - Những kỹ năng sau sẽ giúp cứu nạn nhân đuối nước mà vẫn đảm bảo an toàn cho bạn từ trên bờ mùa mưa bão.

Sự việc xảy ra vào khoảng 4h15' sáng nay (19/4) khi lực lượng cứu hộ bãi biển Đà Nẵng nhận được thông tin tại bãi tắm Sao Biển thuộc phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng có người bị sóng biển cuốn trôi khi tắm biển.

Ngay lập tức, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng triển khai lực lượng tổ chức tìm kiếm. Sau gần 1 giờ triển khai tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện thi thể người mất tích bị sóng biển đánh tấp vào bờ.

Tắm biển lúc sáng sớm, 1 thầy giáo đuối nước tử vong - Ảnh 1.

Nhiều người dân Đà Nẵng có thói quen tắm biển rất sớm. Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là hiệu trưởng một trường THPT ở thành phố Đà Nẵng, nạn nhân thường có thói quen tắm biển sáng sớm, thời điểm đó, lực lượng cứu hộ chưa vào ca làm việc. Thi thể nạn nhân hiện đã được lực lượng chức năng đã bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Tại bãi tắm này, thông thường lực lượng cứu hộ cứu nạn bờ biển bắt đầu làm việc từ 4 giờ 30 phút. Nhưng theo ghi nhận, hiện nhiều người dân và du khách ở thành phố Đà Nẵng có thói quen tắm biển từ sáng sớm khi chưa có lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn khi tắm biển cho chính người dân, du khách.

Trước đó, tối ngày 27/3, tại khu vực bãi tắm Phước Mỹ, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cũng xảy ra một vụ đuối nước khi 1 nhóm gồm 5 thanh niên tắm biển và bị sóng cuốn trôi. Nhân viên cứu hộ đã kịp thời ứng cứu được 4 người, còn 1 nạn nhân bị cuốn trôi. Đến đêm muộn cùng ngày lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng.

Xem thêm video được quan tâm:

Vụ cựu Bí thư xã đối xác phi tang: Y án tử hình dù gia đình nạn nhân xin giảm tội cho bị cáo | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH