Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện

11-03-2023 7:49 PM | Thời sự

SKĐS - Nhiều tài xế đang xếp hàng dài tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội vừa mừng vừa lo lắng khi thấy cán bộ CSGT tham gia “khám xe”.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 1.

Chiều 11/3, sau lễ bàn giao tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, các cán bộ, chiến sỹ của Cục CSGT ngay lập tức được điều động về 5 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Hà Nội, phối hợp cùng các đăng kiểm viên thực hiện công tác kiểm định xe cho người dân.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 2.

Chiều 11/3, tại Trung tâm đăng kiểm 2903S (đường Lê Quang Đạo), 4 cán bộ, chiến sỹ CSGT đã có mặt phối hợp cùng các đăng kiểm viên tại đây vận hành 2 dây chuyền kiểm định.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 3.

Tất cả các cán bộ, chiến sỹ được huy động tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm đều phải có thẻ kiểm định viên công an nhân dân.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 4.

Chứng kiến lực lượng CSGT tham gia hỗ trợ kiểm định xe cùng đăng kiểm viên, hầu hết người dân đều phấn khởi, bày tỏ sự ủng hộ khi các lực lượng phối hợp cùng nhau để tháo gỡ tình trạng ùn tắc đăng kiểm. Tuy nhiên một số tài xế xe tải không khỏi lo lắng không biết phương tiện mang đi đăng kiểm có đạt các tiêu chuẩn như: Khí thải, hệ thống đèn xe, hệ thống phanh, sự hoạt động của bánh xe (vành đĩa không rạn nứt, vênh; độ quay trơn), lốp xe (thông số lốp, độ mòn, áp suất)…

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 5.

Trong lúc chờ “khám xe”, anh Nguyễn Hoàng Long (một tài xế xe tải) cho biết: “Với tình hình đăng kiểm ùn tắc hiện nay, việc huy động lực lượng kiểm định xe của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm là rất cần thiết. Chúng tôi cũng sẽ nâng cao ý thức chấp hành, chủ động kiểm tra phương tiện trước khi đưa đi đăng kiểm”.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 6.

Các cán bộ chiến sĩ được đăng kiểm viên của trung tâm hướng dẫn, phân công để có thể phối hợp công việc một cách nhịp nhàng.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 7.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 8.

Cán bộ CSGT kiểm tra kỹ hệ thống phanh, khí thải, hệ thống lái, bánh xe… của ô tô tải.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 9.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 10.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 11.

Với phần lốp, CSGT kiểm tra các thông số kỹ thuật trên lốp theo quy định của nhà sản xuất, quan sát và đánh giá các dấu hiệu không an toàn (nứt, vỡ, phồng rộp, mòn không đều), lốp đắp và kiểu hoa lốp.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 12.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 13.

Những trường hợp xe ô tô “độ, chế” thêm đèn chiếu sáng phía trước, đèn biển hiệu phía trên đầu xe sẽ không đủ điều kiện cấp chứng nhận đăng kiểm.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 14.

CSGT cho biết, với những lỗi thay đổi kết cấu xe, lắp thêm ghế để tăng số chỗ ngồi sẽ không được đăng kiểm và bị phạt nặng khi tham gia giao thông.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 15.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 16.

Cùng với Trung tâm đăng kiểm 2903S, 4 Trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội gồm: Trạm 2901V, 2904V, 2905V, 2906V trong chiều 11/3 cũng nhận được sự hỗ trợ của các cán bộ, chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ kiểm định xe.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 17.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện - Ảnh 18.

Vào tuần tới, 5 Trung tâm đăng kiểm khác ở thủ đô gồm: 2901S, 2902V, 2903V, 3301S và 2905V sau khi đảm bảo đủ điều kiện hoạt động trở lại cũng sẽ được bổ sung lực lượng cán bộ, chiến sỹ CSGT hỗ trợ.

Công an chính thức hỗ trợ đăng kiểm, quân đội chuẩn bị lực lượng chi việnCông an chính thức hỗ trợ đăng kiểm, quân đội chuẩn bị lực lượng chi viện

SKĐS - Ngay trong chiều nay (11/3), 30 cán bộ CSGT sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TP.HCM. Về phía Bộ Quốc phòng cũng đang chuẩn bị nhân sự để chi viện cho ngành GTVT.

Nhóm PV
Ý kiến của bạn