Hà Nội

Tài xế trung tâm y tế huyện Cái Bè dương tính với SARS-CoV-2

01-07-2021 12:44 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 29/6, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR của Bệnh việ Đa khoa trung tâm Tiền Giang xác định mẫu bệnh phẩm của ông L.H.N., sinh 1993 (ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) dương tính với SARS-CoV-2. Ông L.H.N. là tài xế của Trung tâm Y tế huyện Cái Bè.

Từ trường hợp nghi mắc COVID-19 này, ngành Y tế Tiền Giang đã nhanh chóng xác định các trường hợp F1 để lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, trong đó có nhiều cán bộ, nhân viên y tế.

CDC Tiền Giang đã phát đi thông báo khẩn tìm các trường hợp đã từng đến tiêm chủng tại CDC Tiền Giang trong khoảng thời gian từ ngày 25 đến 29/6/2021.

Chiều 30/6, ngành Y tế tỉnh Tiền Giang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho toàn bộ cán bộ, viên chức của Trung tâm Y tế huyện Cái Bè.

Trong số các trường hợp F1 của ông L.H.N. có 2 người là ông N.V.V., nhân viên tiêm chủng và bà N.T.B.L., nhân viên Phòng Tổ chức - Hành chính của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang.

Chính vì vậy, CDC Tiền Giang đã phát đi thông báo khẩn tìm các trường hợp đã từng đến tiêm chủng tại CDC Tiền Giang trong khoảng thời gian từ ngày 25 đến 29/6/2021.

Được biết, trong thời gian trên, CDC Tiền Giang đã thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho 7 đơn vị gồm: Công ty Cổ phần Cảng Mỹ Tho, Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang, Cục Thống kê tỉnh Tiền Giang, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Tiền Giang, Trường Đại học Tiền Giang, Bộ phận có giao dịch với dân của Bưu điện TP. Mỹ Tho và sinh viên tham gia lấy mẫu xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang.


Hoàng Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH