DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tài xế trẻ tốt bụng chuyên cứu giúp người bị tai nạn
10:55 27/07/2013 GMT+7
Thấy người say rượu va chạm giao thông rồi ngã lăn trên đường, hay nữ sinh đi xe máy bị xe tải đâm phải, chân tay, quần áo đẫm máu, nhưng tài xế trẻ không ngần ngại đưa những nạn nhân và người nhà lên xe ôtô của mình để chở đi cấp cứu.
Thấy người say rượu va chạm giao thông rồi ngã lăn trên đường, hay nữ sinh đi xe máy bị xe tải đâm phải, chân tay, quần áo đẫm máu, nhưng tài xế trẻ không ngần ngại đưa những nạn nhân và người nhà lên xe ôtô của mình để chở đi cấp cứu.

Mới đây trên mạng xuất hiện hai đoạn clip dài hơn 4 phút, được camera hành trình trên một chiếc ôtô 7 chỗ ghi lại hình ảnh về hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 nữ sinh tử vong, 3 người khác bị thương, quần áo, chân tay nhuốm máu tuy nhiên đã được tài xế trẻ nhanh chóng đưa lên xe và đưa đi viện cấp cứu.

Tài xế trẻ tốt bụng chuyên cứu giúp người bị tai nạn 1
Trên đường đưa nạn nhân đi cấp cứu, tài xế trẻ tốt bụng liên tục động viên nạn nhân "cố lên, sắp tới nơi rồi...".

Theo thông tin chia sẻ trên mạng thì vụ thứ nhất diễn ra vào trưa 23/4 tại khu 5 phường Đại Yên thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), 4 nữ sinh đi xe Vespa đã va chạm với một xe đạp chạy cùng chiều, và hậu quả là cả 4 nữ sinh 16 tuổi này đã ngã ra đường, bị xe tải cán qua người tử vong tại chỗ. Còn hai nạn nhân đi xe đạp bị thương nặng, đầu tóc, chân tay và quần áo nhuốm máu.

Vụ tai nạn xảy ra được khoảng 30 phút, tuy nhiên có rất nhiều xe chạy qua nhưng không ai đưa hai nạn nhân nữ đi cấp cứu. Đúng lúc đó, tài xế trẻ này đã dừng lại và nói với những người bạn ở trên xe "ngồi lên ghế trên để dành chỗ cho nạn nhân".

"Bế lên đây, bế lên đây, đi cấp cứu khẩn trương", tài xế này liên tục hô hào và chạy xuống mở cửa xe để đưa nạn nhân đi cấp cứu. Trên đường đi, anh này liên tục động viên hai nạn nhân "cố lên, sắp đến nơi rồi"...

Vụ thứ hai diễn ra vào chiều 25/7 xảy ra tại thủ đô. Theo chia sẻ của tài xế này, "khi đang đánh xe đi cất thì có tiếng roành một cái bác xe đi Dream lao vào đuôi bác đi xe Future ngã bắn văng dưới đường khoảng 10m rồi ngất xỉu".

Tài xế trẻ tốt bụng chuyên cứu giúp người bị tai nạn 2
Tài xế trẻ hô hoán mọi người đưa nạn nhân lên xe.

Cú va chạm, đúng lúc camera hành trình phía sau xe ghi lại được. Khi phát hiện ra tài xế đã nhanh chóng hô hoán mọi người bế nạn nhân và cho lên xe đi cấp cứu. Theo tài xế này sau khi được cấp cứu nạn nhân đã tỉnh táo bình thường, tuy nhiên người nồng nặc mùi rượu.

Hai đoạn clip trên đăng tải trên mạng không lâu nhưng đã có hàng trăm thành viên dành những lời khen không ngớt cho tài xế trẻ tốt bụng này, "nếu bác tài nào cũng có đức tính như anh này thì sẽ có rất nhiều người không bị chết oan vì không được cấp cứu kịp thời".

Ai cũng sợ bị vạ lây nên khi nhiều vụ tai nạn xảy ra, nạn nhân đau đớn, nằm co quắp trên đường cả nửa tiếng đồng hồ nhưng những người vô cảm, chỉ đi qua, nhìn và rồi phóng vụt mất, chứ hiếm có người như tài xế trẻ này, "hoan hô tinh thần của anh, hy vọng đây là bài học nhiều người cần phải học hỏi", một thành viên chia sẻ.
 
Theo VnExpress
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm