Hà Nội

Tài xế taxi chặt chém du khách bị phạt 5 triệu đồng

12-05-2013 10:09 AM | Thời sự

Sau khi tới xin lỗi và trả lại tiền cho du khách Ireland, tài xế taxi Thanh Nga thu gần 500.000 đồng cho 2 km taxi đã bị phạt 5 triệu đồng và bị buộc thôi việc.

Sau khi tới xin lỗi và trả lại tiền cho du khách Ireland, tài xế taxi Thanh Nga thu gần 500.000 đồng cho 2 km taxi đã bị phạt 5 triệu đồng và bị buộc thôi việc.
 
Ngày 11/5, trao đổi với PV, ông Trần Đức Trí, Phó giám đốc hãng taxi Thanh Nga cho biết, sau khi nhận được phản ánh tài xế Phạm Văn Minh lấy của khách gần 500.000 đồng cho 2 km taxi, đại diện hãng đã triệu tập anh này và gặp vợ chồng du khách Ireland để xin lỗi, đồng thời trả lại số tiền thừa.
Tài xế taxi chặt chém du khách bị phạt 5 triệu đồng 1
 Xe taxi Thanh Nga và biển số mà vợ chồng anh James chụp lại.

Theo ông Trí, tài xế Minh là trường hợp cá biệt trong 11 năm qua, từ khi hãng đi vào hoạt động. "Hành động này đã gây ảnh hưởng lớn tới uy tín và hình ảnh của hãng và du lịch ở thủ đô", vị Phó giám đốc nói.

Sau khi xử phạt tài xế 5 triệu đồng và chấm dứt hợp đồng, hãng cũng sẽ tập huấn đạo đức để toàn bộ lái xe nắm rõ cách ứng xử với khách hàng, tránh tái diễn tình trạng tương tự.

Còn lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, sẽ sớm làm việc với các hãng taxi có tài xế thu tiền quá quy định để yêu cầu xử lý nghiêm và chấn chỉnh đạo đức, kỷ luật, không gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của taxi. Thanh tra Sở chỉ xử lý khi phát hiện xe gắn chíp để gian lận cước, còn việc thu tiền quá giá quy định sẽ do hãng taxi xử lý.

Trước đó, tối 9/5, vợ chồng anh James (quốc tịch Ireland) đón taxi Thanh Nga từ 195 Hàng Bông đi ăn tối tại nhà hàng trên phố Mã Mây. Quãng đường khoảng 2 km nhưng khi xuống xe, tài xế yêu cầu phải trả 300.000 đồng. Anh đưa 500.000 đồng thì chỉ được trả lại 20.000 đồng.
 
Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn