Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm

13-03-2023 10:11 AM | Thời sự

SKĐS - Nhiều chủ xe từ TP Hà Nội về tỉnh Bắc Ninh xếp hàng từ đêm hôm trước nhưng đến sáng hôm sau vẫn chưa đến lượt đăng kiểm vì lượng phương tiện quá đông.

Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm - Ảnh 1.

Những ngày qua, chủ phương tiện xe cơ giới từ nhiều tỉnh thành, đặc biệt là Hà Nội, đã đổ dồn về các Trung tâm Đăng kiểm xe trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh gây nên tình trạng quá tải. Nhiều chủ phương tiện đã phải đợi từ đêm hôm trước để “xếp lốt” chờ đến lượt đăng kiểm.

Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Ngọc Anh (ở TP Hà Nội) cho biết: “Lái xe hơn 10 năm nay nhưng tôi chưa bao giờ thấy cảnh đăng kiểm lại gặp nhiều khó khăn như bây giờ. Mặc dù được người thân mách đến Bắc Ninh để đăng kiểm cho thuận lợi, nhưng đến đây mới không ngờ tới, dù nửa đêm nhưng đã có hàng loạt xe xếp hàng dài”.

Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm - Ảnh 3.

Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm - Ảnh 4.

Cùng chung cảnh ngộ xếp hàng từ đêm hôm trước, tài xế Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Gia đình tôi làm nghề kinh doanh vận tải, nếu một ngày mà xe chưa được kiểm định nên vẫn phải xin nghỉ việc và không thể nhận các đơn hàng, từ đó mà nguồn thu nhập cũng bị giảm sút”.

Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm - Ảnh 5.

Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm - Ảnh 6.

Tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 99-01S ở phường Thị Cầu, TP Bắc Ninh, từ sáng sớm dù chưa đến giờ làm việc nhưng hàng trăm ô tô đã xếp hàng dài gần 1km (từ cổng trung tâm đăng kiểm đến cổng Bệnh viện Quân y 110) để đợi kiểm định.

Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm - Ảnh 7.

Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm - Ảnh 8.

Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm - Ảnh 9.

Tương tự tại Trung tâm Đăng kiểm Đông Đô 99-04D cũng rơi vào tình trạng quá tải cục bộ do những ngày qua có sự tăng đột biến về số lượng phương tiện đến đăng kiểm. Trong khi đó, trung tâm chỉ có 1 dây chuyền kiểm định hỗn hợp với công suất 70 xe/ngày.

Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm - Ảnh 10.

Nhiều phương tiện từ Hà Nội dồn về Bắc Ninh để đăng kiểm.

Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm - Ảnh 11.

"Sau 2 ngày xếp hàng, hiện xe tôi còn xếp sau hơn 20 xe nữa mới đến lượt kiểm định. Việc xếp hàng để đăng kiểm mất 2 đến 3 ngày khiến chúng tôi rất mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh", anh Nguyễn Ngọc Anh, nhân viên Công ty Sao vàng Hà Hội than thở.

Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm - Ảnh 12.

Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm - Ảnh 13.

Hàng loạt ô tô xếp hàng dài cả ngày lẫn đêm trên đường tỉnh lộ 295B đến cung đường vào đền Bà Chúa Kho, TP Bắc Ninh chờ đăng kiểm.

Tài xế Hà Nội về Bắc Ninh xếp hàng từ nửa đêm chờ đăng kiểm - Ảnh 14.

Việc hàng loạt ô tô chờ đăng kiểm đã làm chắn hết mặt tiền kinh doanh trên đường tỉnh lộ 295B khiến nhiều chủ cửa hàng “méo mặt”. Người dân phải dựng tấm chắn đỗ xe tránh lối vào cửa hàng, nhằm hạn chế che tầm nhìn của khách hàng.

Trước thực trạng này, ông Ngô Đức Thành, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh cho biết, Sở đã động viên các đơn vị đăng kiểm cố gắng khắc phục khó khăn, tăng giờ làm, hoạt động cả ngày nghỉ. Tuy áp lực công việc thời điểm này rất cao nhưng đơn vị đăng kiểm phải thực hiện đúng quy trình, chất lượng kiểm định phải đạt yêu cầu.

Để tiết kiệm thời gian, hạn chế tình trạng ùn tắc, quá tải tại các trung tâm đăng kiểm, Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo người dân nên chủ động sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện, kiểm tra xử lý phạt nguội vi phạm giao thông… trước khi đi đăng kiểm xe để công việc được thuận lợi.

Tài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiệnTài xế xe tải ‘toát mồ hôi’ khi thấy CSGT tham gia đăng kiểm phương tiện

SKĐS - Nhiều tài xế đang xếp hàng dài tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội vừa mừng vừa lo lắng khi thấy cán bộ CSGT tham gia “khám xe”.Nhóm PV
Ý kiến của bạn