DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tái tạo xương từ mỡ hoặc chất béo
16:00 14/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm mô và tế bào thuộc Bệnh viện đại học Saint-Luc (ULB) ở Thủ đô Brussels, Bỉ đã phát triển một kỹ thuật mới cho phép tái tạo xương từ chất béo hoặc mỡ tế bào gốc của bệnh nhân.

Trung tâm mô và tế bào thuộc Bệnh viện đại học Saint-Luc (ULB) ở Thủ đô Brussels, Bỉ đã phát triển một kỹ thuật mới cho phép tái tạo xương từ chất béo hoặc mỡ tế bào gốc của bệnh nhân.

Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm mô và tế bào Bệnh viện đại học Saint-Luc (ULB) đã tạo ra cuộc cách mạng y học trong việc chống gãy xương, dựa trên kỹ thuật tái tạo một cấu trúc xương ba chiều từ tế bào gốc mỡ của bệnh nhân.

Theo các nhà khoa học, chất béo có chứa tế bào gốc nhiều hơn 500 lần/gr so với mô tủy, do vậy nghiên cứu đã tập trung vào các tế bào mỡ hơn là tủy xương do việc lấy mẫu ở tủy dễ gây tràn dịch so với việc lấy các tế bào mỡ. TS. Denis Dufrane, điều phối viên Trung tâm mô và tế bào của ULB, cho biết: ”Tế bào mỡ cũng sinh sôi nhanh hơn, phân biệt tốt hơn và hiệu quả hơn so với tế bào tủy xương”.

Kỹ thuật trên tạo niềm hy vọng đặc biệt cho bệnh nhân bị mắc các chứng bệnh về xương mà không thể chữa trị được, đặc biệt đối với trẻ em bị mắc bệnh ung thư xương.

Minh Khuê

(The Time, 5/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm