DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tại sao tiêm phòng cúm lại quan trọng vào mùa thu này?
Bích Ngọc - 09:28 03/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tất cả mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên, nên tiêm phòng cúm trong mùa thu này. Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) cho biết.

Với đại dịch COVID-19 đang hoành hành, việc tiêm phòng cúm quan trọng hơn bao giờ hết để bảo vệ bản thân, những người thân yêu và cộng đồng của bạn khỏi bệnh cúm.

Theo TS Susan Bailey, chủ tịch AMA, tiêm chủng định kỳ là cách chăm sóc phòng ngừa cần thiết cho trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn - kể cả phụ nữ mang thai - không nên trì hoãn vì đại dịch.

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng khi dịch cúm và COVID-19 cùng xảy ra có thể áp đảo hệ thống chăm sóc sức khỏe. Giống như việc đeo khẩu trang giúp ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19, tiêm phòng cúm giúp ngăn mọi người bị bệnh và lây truyền bệnh cúm cho người khác. Vào mùa thu năm nay, chủng ngừa cúm còn là cách để giúp bảo tồn các nguồn y tế khan hiếm khi các nhân viên y tế tiếp tục phải chiến đấu với COVID-19.

Tiêm phòng cúm cũng giúp bảo vệ cho cả những người không thể tiêm phòng, bao gồm trẻ nhỏ, bệnh nhân ung thư và những người có hệ miễn dịch suy yếu. Khi tỷ lệ chủng ngừa cao, những người này cũng sẽ được bảo vệ vì họ không có khả năng bị nhiễm cúm.

Hoạt động của bệnh cúm gia tăng vào tháng 10 và thường đạt đỉnh điểm giữa tháng 12 và tháng 2, nhưng nó có thể kéo dài đến cuối tháng 5, Mùa thu là thời điểm lý tưởng để chủng ngừa cúm, nhưng không bao giờ là quá muộn.

Theo TS.Bailey, chúng ta cần nhận thức rằng, tất cả mọi người đều liên kết với nhau, và trong thời kỳ đại dịch này, tiêm chủng là một bước không chỉ để bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho cả tập thể và công đồng.

Bích Ngọc

(Theo Drug 10/2020)

Tin liên quan
Tiêm phòng cúm cho mẹ bầu không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tự kỷ ở trẻ
SKĐS - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Thụy Điển mới đây đã xác nhận rằng việc tiêm phòng cúm cho mẹ bầu không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tự kỷ ở trẻ.
Độ tuổi nào nên tiêm phòng cúm?
SKĐS - Hiện nay, có nhiều người mắc cúm A/H1N1. Xin bác sĩ cho biết trẻ ở độ tuổi nào thì có thể tiêm được vắc-xin ngừa cúm? Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi có tiêm ngừa được không?
Tiêm phòng cúm có thể giảm nguy cơ viêm phổi
SKĐS - Một nghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra rằng tiêm phòng cúm không chỉ bảo vệ chúng ta khỏi bệnh cúm mà còn có thể giúp giảm nguy cơ mắc viêm phổi, nguyên nhân hàng đầu dẫn tới nhập viện và tử vong do cúm.
Tại sao tiêm phòng cúm mùa lại quan trọng đối với những người bệnh tim mạch?
SKĐS - Nếu bạn có bệnh tim và chẳng may mắc thêm cúm mùa, bạn sẽ đối diện với nguy cơ nhồi máu cơ tim cao gấp 6 lần, thậm chí là tử vong.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm