Tại sao nhiều mồ hôi ở đầu

Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 32 tuổi, gần đây tôi hay bị ra nhiều mồ hôi ở vùng đầu, có khi ướt sũng như gội đầu vậy. Xin quý báo tư vấn giúp tôi bị bệnh gì, có cách nào để chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này không?

Điểu Khê (Bình Phước)

Theo những biểu hiện miêu tả trong thư rất có thể anh mắc phải chứng bệnh tăng tiết mồ hôi hay còn gọi là chảy mồ hôi do ra mồ hôi quá nhiều trên mức sinh lý bình thường. Bệnh có thể xuất hiện trên toàn bộ cơ thể hay khu trú ở hai bàn tay, hai chân hay nách, vùng đầu...

Hạn chế ăn những gia vị cay nóng để tăng hiệu quả kiểm soát tình trạng mồ hôi.

Tăng tiết mồ hôi là một trạng thái cường giao cảm hoặc tăng bài tiết của trung tâm bài tiết mồ hôi. Bên cạnh đó là những yếu tố gây kích thích chảy mồ hôi nhiều như nóng nực hoặc do xúc động sẽ làm tăng tiết mồ hôi trên toàn cơ thể, ngay cả khi là mùa rét cũng chảy mồ hôi, do tập thể dục, thể thao, ăn thức ăn nóng có vị cay... Hiện nay, để điều trị khỏi hoàn toàn căn bệnh này là rất khó khăn. Để tăng hiệu quả kiểm soát tình trạng mồ hôi của mình cần có chế độ ăn khoa học: ăn ít đồ ăn cay, nóng, các thực phẩm có nhiều caffein như sôcôla, nước ngọt có ga... Tăng cường những thực phẩm có tính mát như rau xanh, hoa quả tươi  (dứa, táo, lê...). Những khi căng thẳng nếu mồ hôi ra nhiều hơn, có thể tĩnh tâm lại bằng cách tập hít sâu, thở chậm từ 5 - 10 phút. Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không nên thức quá khuya, cố gắng ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng/ngày.

BS. Huy Sơn

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tại sao nhiều mồ hôi ở đầu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT