DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tại sao ngồi vắt chéo chân lại nguy hiểm?
Liên Ninh - 19:07 22/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thói quen ngồi vắt chéo chân trong thời gian dài có thể tác động tiêu cực tới sức khỏe.

  

 

Thông thường chúng ta vắt chéo chân một cách tự động. Tuy nhiên, khi dành nhiều giờ ở tư thế vắt chéo chân (ví dụ: Khi làm việc trong văn phòng hoặc trước máy tính) sẽ mang lại nguy cơ rủi ro nhất định cho sức khỏe: Gây lệch xương chậu và hoạt động quá sức của một số cơ.

Ngoài ra, những người có thói quen này còn tăng nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch. Do việc vắt chéo chân góp phần làm cho quá trình tuần hoàn tĩnh mạch bị đình trệ (gây chèn ép của các mạch ở vùng lõm).

Theo các chuyên gia về xương khớp, cách ngồi đúng nhất là, ngồi trên ghế sao cho khớp gối và bàn chân hạ xuống sàn tạo thành một góc vuông. Không nên ngồi liên tục trong thời gian dài, định kỳ (tốt nhất là hai giờ một lần) đứng dậy khỏi ghế và khởi động...

Liên Ninh

(Theo MDF 5/2021)

Tin liên quan
Hiểm họa từ ngồi vắt chéo chân
SKĐS - Đa phần mọi người có thói quen ngồi vắt chéo chân. Tuy nhiên, nếu ngồi lâu với tư thế này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số tác hại khi ngồi vắt chéo chân
Ngồi vắt chéo chân, “khổ thân” cột sống!
SKĐS - Nhiều người thường hay ngồi vắt chéo chân mà không biết rằng đây là thói quen xấu, là nguyên nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm, gây hại cho cột sống và khung xương chậu. Tư thế ngồi này đặc biệt không tốt cho những người thể trạng yếu vì rất dễ gây chuột rút ở chân, nhất là khi ngồi lâu.
Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là gì?
SKĐS - Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới mạn tính là tình trạng bất thường về cấu trúc hoặc chức năng của hệ tĩnh mạch, do tăng áp lực tĩnh mạch mạn tính, gây suy các van tĩnh mạch thuộc hệ tĩnh mạch nông, hoặc hệ tĩnh mạch sâu, có thể kèm theo thuyên tắc tĩnh mạch hoặc không.\nĐể hiểu rõ về bệnh suy tĩnh mạch chi dưới, phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống đã có cuộc trao đổi với Th.s Bs Nguyễn Thị Thùy Dương – Phó trưởng khoa Nội tiết tổng hợp, Bệnh viện Nội Tiết Nghệ An.
Hệ lụy do suy giãn tĩnh mạch
SKĐS - Bệnh suy giãn tĩnh mạch chủ yếu gặp ở người trên 30 tuổi, trong đó nữ giới chiếm tỷ lệ cao hơn nam giới và hay gặp nhất là suy giãn tĩnh mạch chân. Bệnh tuy lành tính nhưng sẽ có biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm