DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tại sao các cặp vợ chồng có nguy cơ tim mạch giống nhau?
Hương Thảo - 09:45 07/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Các nhà nghiên cứu từ Atlanta, Mỹ đã theo dõi hơn 5.000 cặp vợ chồng người Mỹ từ năm 2014 đến 2018 và phân tích các yếu tố nguy cơ của họ đối với các bệnh tim mạch (huyết áp, BMI, cholesterol, lượng đường trong máu, tiêu thụ thuốc lá, v.v.) cũng như cách sống của họ (hoạt động thể chất, dinh dưỡng, v.v.). Kết quả cho thấy gần tám trong số mười cặp đôi có cùng vấn đề về tim.

Theo các nhà khoa học, những người tham gia áp dụng giống nhau như vệ sinh hàng ngày, chế độ ăn uống không lành mạnh và thiếu hoạt động thể chất, khiến họ có nguy cơ cao hơn về mắc bệnh mạn tính, đau tim, thậm chí đột quỵ.

Các cặp vợ chồng thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch giống nhauCác cặp vợ chồng thường có nguy cơ tim mạch giống nhau.

Một trong những tác giả của nghiên cứu nhấn mạnh “mọi người thường chọn một người bạn đời giống họ. Và một khi họ ở bên nhau, họ có xu hướng chia sẻ những thói quen, trong đó có những thói quen xấu”.

Chúng ta biết rằng bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ và những người trên 65 tuổi. Do đó, cần quan tâm sâu sát đến lối sống của bệnh nhân và cần tìm hiểu về chế độ ăn lành mạnh, giàu chất béo tốt, chất xơ, vitamin và khoáng chất bảo vệ và tiếp tục hoạt động thể thao, với tỷ lệ hai đến ba buổi mỗi tuần. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo các cặp vợ chồng bằng cách thúc đẩy, hỗ trợ lẫn nhau duy trì lối sống lành mạnh sẽ có lợi cho cả hai.

 

 

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 11/2020)

Tin liên quan
Ngừng statin dễ làm tăng nguy cơ tim mạch
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Pháp cho thấy, những người cao tuổi ngừng dùng statin (hoặc sử dụng gián đoạn statin) có nguy cơ nhập viện cao hơn đáng kể do các vấn đề về tim mạch.
Cholesterol cao khi còn trẻ tăng nguy cơ tim mạch sau này
SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đức đã cho thấy, người trẻ tuổi có mức cholesterol cao sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch sau này.
Ngồi suốt 8 giờ, nữ tăng nguy cơ tim mạch, đái tháo đường
SKĐS - Nhiều nhà khoa học và các chuyên gia y tế mô tả “ngồi một chỗ” như một tai họa của sức khỏe thời hiện đại. Tuy nhiên, đây là điều mà nhiều người vẫn thường thực hiện cả trong khi làm việc hay lúc giải trí.
Dự phòng nguy cơ tim mạch ở người đái tháo đường
SKĐS - Đái tháo đường là bệnh lý không lây nhiễm gây tử vong hàng đầu tại nước ta, bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe và thậm chí là tính mạng con người. Chúng là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó tim mạch là biến chứng phổ biến và nguy hiểm hàng đầu hiện nay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm