DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tại sao bị viêm loét miệng?
08:00 26/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hơn một tuần nay tôi bị 2 - 3 vết loét ở trong miệng, phần môi dưới, má bên trái và lưỡi. Mỗi vết loét khoảng 2 - 3mm, khá đau, nhất là khi ăn uống rất xót. Bác sĩ cho hỏi, tại sao tôi bị loét trong miệng? Cách chữa thế nào?

Hơn một tuần nay tôi bị 2 - 3 vết loét ở trong miệng, phần môi dưới, má bên trái và lưỡi. Mỗi vết loét khoảng 2 - 3mm, khá đau, nhất là khi ăn uống rất xót. Bác sĩ cho hỏi, tại sao tôi bị loét trong miệng? Cách chữa thế nào?                                                                                   

Nguyễn Thị Nhanh (nguyenthinhanh587@gmailcom)

Bệnh loét ở môi, miệng rất hay gặp, hầu như người lớn, ai cũng đã bị ít nhất 1 lần. Có nhiều nguyên nhân gây viêm loét miệng: do nhiệt, vì ăn uống phải thức ăn quá nóng, bị bỏng niêm mạc miệng rồi bị loét; do nấm Candida; do bệnh đái tháo đường; do chế độ ăn thiếu vitamin, nhất là thiếu vitamin C, PP...

Cách chữa: Phải tìm được nguyên nhân gây loét để chữa mới có hiệu quả. Bạn nên đi khám ở bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị đúng.

Phòng bệnh viêm loét miệng bằng cách: giữ vệ sinh răng miệng, chải răng nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương niêm mạc miệng nhất là chỗ đang đau. Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nước cam, chanh, uống thêm các vitamin C, PP và vitamin nhóm B. Không nên ăn thức ăn quá nóng hay quá lạnh.

BS. Bùi Thị Thu Hương 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm