DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tại sao bầu cử Mỹ không chỉ là Donald Trump và Hillary?
NV - 21:16 10/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tiếp sau bầu cử Mỹ, vẫn còn những chặng đường nóng ở phía trước, đó là bầu Hạ nghị viện và lập Quốc hội Mỹ, kèm theo đó là bầu cử tại các bang.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là một cuộc chạy đua tốn kém hàng tỷ đô la, với hàng tháng trời truyền thông vận động tranh cử và cũng là cuộc tranh đua tốn giấy mực và gây nhiều tranh cãi nhất cho dư luận. Nhưng đâu chỉ dừng ở đó, sau chiến thắng của ông Donald Trump, nước Mỹ vẫn còn một hành trình dài phía trước....

 

bau cu My, tai sao bau cu My khong chi la Donald Trump va Hillary

Tại sao bầu cử không chỉ là Donald Trump và Hillary?

 

Bạn có biết

435

Là tổng số ghế tại Hạ Nghị viện Mỹ. Tiếp sau cuộc đua vào Nhà Trắng giữa Hillary Clinton và Donald Trump sẽ là các cuộc bầu cử Hạ Nghị viện (với tổng số ghế 435) và Thượng  nghị viện (1/3 trong tổng số 100 ghế) để lập nên Quốc hội Mỹ. Ngoài bầu cử tổng thống và quốc hội, còn có vô số các cuộc bầu cử bang và hạt, trong đó có bầu thống đốc các bang, thị trưởng các thành phố và trưởng các quận/hạt cùng vô số các cuộc trưng cầu dân ý khác sẽ “làm nóng” bầu không khí nước Mỹ.

Vậy là, sau kết quả ông Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, công chúng vẫn còn đón đợi màn bầu cử Hạ Nghị viện và thống đốc các bang ở phía trước.

NV

(theo Euro News)

Tin liên quan
Hiện tượng ông Donald Trump - cú sốc bầu cử Mỹ hậu Brexit
SKĐS - Sự kiện ông Donald Trump giành thắng lợi với 289 phiếu đại cử tri ủng hộ và trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ không chỉ gây cú sốc đối với toàn thế giới mà còn cho thấy điều gì cũng có thể xảy ra trong một thế giới biến chuyển không ngừng như hiện nay.
Ông Donald Trump là tổng thống mới của nước Mỹ
SKĐS - Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã giành 276 phiếu đại cử tri, vượt qua mốc 270, để đắc cử tổng thống. Trong khi đó, đối thủ của ông, bà Hillary Clinton, chỉ giành được 218 phiếu.
Hơn 80 triệu người Mỹ theo dõi vòng đối đầu Hillary - Donald Trump
SKĐS - Con số người theo dõi trên các kênh truyền hình lớn nhỏ ở Mỹ là khoảng 80,9 triệu người cho vòng đấu tay đôi đầu tiên giữa Hillary và Donald Trump.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm