DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tại sao bạn nên bắt đầu bổ sung nghệ mỗi ngày?
Nguyễn Ngân - 22:08 23/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một số chuyên gia cho rằng trong trường hợp không có chống chỉ định, nên bổ sung bột từ củ nghệ vào các bữa ăn hoặc thức uống hàng ngày để tăng cường miễn dịch và duy trì sức khỏe. Thói quen này có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nghệ có thể giúp bạn giảm cân

Bản thân loại gia vị này không làm giảm trọng lượng. Nhưng ăn nghệ mỗi ngày trong một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm viêm do thừa cân và kích thích đốt cháy chất béo.

Giúp chữa bệnh viêm khớp

Các nghiên cứu cho thấy, chất curcumin trong loại gia vị này có khả năng giảm đau, sưng và cứng khớp. Những bệnh nhân viêm khớp thường được khuyên nên bổ sung tinh bột nghệ mỗi ngày.

Tốt cho tâm trạng

Một phân tích tổng hợp của mười nghiên cứu khác nhau cho thấy rằng tiêu thụ nghệ có thể giúp chống lại các triệu chứng lo lắng và trầm cảm. Những thay đổi tiêu cực trong trạng thái tinh thần có thể do quá trình viêm tiềm ẩn gây ra, trong khi nghệ có tác dụng chống viêm rõ rệt.

Làm giảm lượng đường trong máu

Đây cũng là một lý do khiến chúng ta nên bổ sung nghệ hàng ngày. Curcumin là một chất có tác dụng hạ đường huyết. Tác dụng của nó có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ngăn ngừa sự phát triển của bệnh Alzheimer

Tiêu thụ nghệ hàng ngày có thể là một thói quen rất có lợi cho việc tăng cường trí nhớ và chức năng nhận thức. Ấn Độ - một quốc gia nơi nghệ được sử dụng trong hầu hết các món ăn - có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn đáng kể so với châu Âu và Hoa Kỳ.

Cải thiện khả năng bảo vệ chống lại sự phát triển của ung thư

Trong một ấn phẩm về Dinh dưỡng, các nhà khoa học đã tuyên bố rằng chất curcumin có khả năng chống ung thư, nó có thể phá hủy các con đường truyền tín hiệu của tế bào mà các tế bào ung thư tích tụ và hình thành khối u.

Làm giảm hội chứng ruột kích thích

Rối loạn này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh với sự khó chịu bởi những cơn đau bụng tái phát, đầy hơi, tiêu chảy hoặc các vấn đề khó chịu khác về ruột. Nghệ có thể làm giảm giúp các triệu chứng khó chịu này.

Làm giảm mức cholesterol

Bằng chứng cho thấy rằng ăn nghệ mỗi ngày có thể làm giảm số lượng tế bào chất béo triglyceride trong máu của bạn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Được biết, chất curcumin có thể bảo vệ tim khỏi chứng thiếu máu cục bộ, vốn phát triển do nguồn cung cấp máu bị suy giảm do viêm mạch máu.

Điều quan trọng là lượng nghệ tiêu thụ hàng ngày. Bạn không nên tiêu thụ 500 mg mỗi ngày hoặc hơn. Những người đang dùng thuốc làm loãng máu chuẩn bị phẫu thuật cũng nên tránh dùng nghệ.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 10/2020)

Tin liên quan
Củ nghệ có thể chống lại vi khuẩn kháng thuốc
SKĐS - Vi khuẩn kháng thuốc là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe toàn cầu. Một số chuyên gia dự đoán rằng nó sẽ gây ra nhiều cái chết hơn ung thư vào năm 2050, trừ khi các nhà khoa học có thể tìm ra cách nào đó để chống lại mối đe dọa.
5 lợi ích quý từ củ nghệ
SKĐS - Curcumin, một trong những thành phần chính của nghệ, có tác dụng chống viêm. Trong khi đó, tất cả các bệnh về cơ bản đều bắt đầu với viêm, từ viêm nướu trong miệng đến bệnh tim, do đó, bổ sung một thìa cà phê nghệ một ngày có thể là một điều tốt cho sức khỏe.
Curcumin trong củ nghệ giúp ngăn chặn tế bào ung thư đại tràng
SKĐS - Hoạt tính curcumin có trong củ nghệ có thể ngăn chặn tế bào ung thư đại tràng di căn theo một cơ chế mới.
Công dụng đặc biệt của củ nghệ đối với sức khỏe
SKĐS - Củ nghệ không chỉ có công dụng giúp liền sẹo mà còn mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích khác đối với sức khỏe con người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm