DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tại sao bạn nên ăn súp gà khi bị cảm lạnh và cảm cúm?
Nguyễn Thu Nga - 18:17 31/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Súp gà không chỉ làm ấm cơ thể khi trời lạnh mà còn giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn khi bị cảm lạnh hoặc cảm cúm.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với các thành phần như: Thịt gà, cà rốt, hành tây, cần tây… món súp gà thực sự hữu ích cho những người bị cảm lạnh và cảm cúm. Chúng có chứa các chất dinh dưỡng bao gồm cả vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện các triệu chứng của đường hô hấp trên, tránh mất nước và mang lại sức mạnh cho cơ thể.

Theo đó, cà rốt, cần tây và hành tây có chứa vitamin A, C và các chất chống oxy hóa khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện khả năng chống lại virus của cơ thể. Ngoài ra, những chất dinh dưỡng này giúp bạn phục hồi nhanh hơn khi bị ốm.

Thịt gà rất giàu protein, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của hệ miễn dịch. Thịt gà cũng là một nguồn cung cấp tryptophan, giúp cơ thể sản xuất serotonin, "hormone hạnh phúc”, thúc đẩy quá trình phục hồi bệnh của cơ thể.

Ngoài ra, súp có tác dụng chống viêm nhẹ giúp thư giãn cơ bắp và giảm khó chịu do các triệu chứng SARS gây ra.

Nguyễn Thu Nga

(Theo MDF 10/2020)

Tin liên quan
Súp gà chữa cảm lạnh
Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Chest đã xem xét hiệu quả của súp gà lên hệ hô hấp của những người tình nguyện khỏe mạnh, đánh giá phản ứng của tế bào bạch cầu
Người bị cảm cúm cần chăm sóc như thế nào?
SKĐS - Bệnh nhân bị bệnh cảm cúm thường thì chỉ cần chăm sóc và cho uống thuốc đầy đủ, đúng liều, đúng loại theo chỉ dẫn của bác sĩ từ 3-5 ngày các triệu chứng sẽ thuyên giảm dần và khỏi hẳn.Nhưng người chăm sóc bệnh nhân bị bệnh cúm cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây.
Các nhà thuốc phải ghi lại thông tin nếu người mua có dấu hiệu cảm cúm
SKĐS - Ngày 25/7, Bộ Y tế đã có công văn số 3966/BYT-VPB1 về việc tăng cường phát hiện sớm ca bệnh COVID-19.
Những phương thức hiệu quả của xông lá trị cảm cúm
SKĐS - Theo quan niệm dân gian, nhất là ở vùng nông thôn có thói quen mỗi khi cơ thể mệt mỏi, cảm cúm thường lấy lá nấu nồi nước xông.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm