Tai nạn xe buýt nghiêm trọng ở Triều Tiên, nhiều du khách Trung Quốc thiệt mạng

23-04-2018 3:43 PM | Quốc tế

SKĐS - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên đã làm nhiều khách du lịch Trung Quốc thiệt mạng, Bộ Ngoại giao nước này xác nhận.

“Đại sứ quán Trung Quốc ở Bình Nhưỡng nhận được tin báo từ Chính phủ CHDCND Triều Tiên cho biết một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Huanghai vào đêm qua (22-4) gây ra thương vong cho du khách Trung Quốc”, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo, đồng thời cho biết thêm “thông tin chi tiết liên quan hiện đang được xác minh”, theo Thông tấn RT.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hiện chưa công bố số lượng người chết và bị thương, nhưng nhấn mạnh các cán bộ ngoại giao ngay lập tức hiện trường vụ tai nạn. Bộ này cũng thông báo cơ quan đã khởi động một cơ chế khẩn cấp và nhanh chóng tham gia hoạt động khắc phục hậu quả, Thông tấn Reuters đưa tin.

Kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc CGTN phát sóng bằng tiếng Anh vào sáng 23-4 đăng tải thông tin trên Twitter có một xe buýt rơi xuống cầu làm chết hơn 30 người, nhưng sau đó xóa bỏ bài tweet đó.

Nhóm khách du lịch gặp nạn là nhân viên của một công ty du lịch đến từ Bắc Kinh, họ đang trở về Bình Nhưỡng từ phía Nam thành phố Kaesong. Đoạn đường nơi vụ tai nạn xảy ra hiện đang thực hiện kế hoạch bảo dưỡng lớn trước hội nghị thượng đỉnh giữa Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, nhiều nguồn tin cho kênh thông NK News biết.

Thêm vào đó, điều kiện thời tiết cũng góp phần gây ra thảm họa, mưa to và gió giật mạnh xảy ra trên bán đảo Triều Tiên hôm 22-4.

Tỉnh Bắc Hwanghae có chung đường biên giới với Hàn Quốc. CHDCND Triều Tiên là một điểm du lịch ưa thích đối với du khách Trung Quốc, đặc biệt những người đến từ miền Đông Bắc.


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn