Tai nạn trong khi lao động, nam thanh niên bị tôn cắt tận xương

Suckhoedoisong.vn - Bác sỹ Trần Hữu Ngọc – Trưởng khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cho biết, các các sỹ tại khoa vừa triển khai phẫu thuật và vi phẫu thuật nối gân, mạch máu thành công cho một bệnh nhân bị tôn cắt sâu lộ xương cánh tay trái, với kích thước trên 10cm. Các bác sĩ cho biết, tình trạng của bệnh nhân rất nguy hiểm do mất máu nhiều.

Trước đó, vào lúc 16h ngày 22/8 bệnh nhân Phan Văn H. (31 tuổi), quê ở xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà được người nhà đưa đến nhập viện trong tình trạng cẳng tay trái có vết thương kích thước khoảng 10cm, sâu lộ xương quay, bờ sắc gọn đang chảy máu.

Sau khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ tiến hành hội chẩn gấp với chẩn đoàn vết thương phức tạp cẳng tay trái, sau đó ê kip bác sĩ ngoại chấn thương và gây mê cùng phối hợp phẫu thuật nối cẳng tay bằng phương pháp vi phẫu, ca phẫu thuật kéo dài gần 3 giờ đồng hồ.

Vết thương do tôn cắt đang phục hồi tốt

Sau hơn 2 ngày phẫu thuật, các bác sĩ cho biết, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da niêm mạc hồng, phần cẳng tay bị đứt hồng, ấm, phù nhẹ, cảm giác tốt, phản hồi mao mạch tốt.

Bác sỹ Trần Hữu Ngọc cũng cho hay: “Hiện cẳng tay của bệnh nhân đã có dấu hiệu hồi phục tốt và sẽ được xuất viện trong 1 tuần nếu không có biến chứng gì xảy ra”.

Bệnh nhân đang được bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện.

Được biết thời gian vừa qua, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà tiếp nhận khá nhiều trường hợp tai nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, sức lao động và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân là do người dân còn chủ quan, chưa chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn lao động cho bản thân và người xung quanh. Qua những trường hợp trên, hy vọng người dân sẽ chú ý đến vấn đề đảm bảo an toàn khi lao động hơn.

Nhật Thắng –Đức Anh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA