Hà Nội

Tai nạn thảm khốc, 12 người chết, 22 người bị thương

07-05-2017 10:20 AM | Thời sự

Rạng sáng 7/5, trên Ql 14 (đường Hồ Chí Minh) đoạn qua thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách giường nằm và xe tải. Vụ tai nạn, đến thời điểm này, đã làm ít nhất 12 người chết và hàng chục người khác phải nhập viện.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Xe khách giường nằm bị "lóc" sạch suốt dọc xe...

... thành một khối sắt vụn.

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe khách gường nằm hãng Đức Hà chạy tuyến Bình Phước- Nam Định mang ( Biển kiểm soát) BKS 18B-01832, chạy hướng ra Bắc. Trên xe lúc này chở 36 hành khách và lái xe, phụ xe.

Đi đến đoạn đường trên đã đấu đầu với xe tải, loại 15 tấn chở phân, chạy hướng Gia Lai đi Buôn Ma Thuột, mang (Biển kiểm soát) BKS 77C-13937, trên xe có lái xe và phụ xe.

Hậu quả của vụ đấu đầu làm 11 người thiệt mạng ngay tại chỗ, trong đó có lái và phụ xe tải, lái và phụ xe khách và các hành khách. Nhiều hành khách khác bị thương rất nặng. Số còn lại, tất cả đều bị thương.

Thông tin về số thương vong vẫn đang tiếp tục tăng lên khi một số nạn nhân không thể qua khỏi dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Đến thời điểm 8h sáng, ít nhất 1 người bị thương nặng đã qua đời tại bệnh viện.

Xe tải cũng hư hỏng hoàn toàn

Sau khi vụ tai nạn xảy ra người dân đã đổ ra đường nơi có tai nạn để đưa các nạn nhân đi cấp cứu và thông báo cho các cơ quan chức năng huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đến để kịp thời ứng cứu và đưa các nạn nhân đi cấp cứu đồng thời phân luồng để điều tiết giao thông và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Nhận được thông tin lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải cùng các sở ban ngành đã có mặt tại hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Theo báo cáo nhanh của Ban ATGT Gia Lai, hồi 4h35 phút ngày 7/5/2017 tại Km1632 100 đường HCM, địa bàn huyện Chư Sê, Gia Lai xảy ra vụ TNGT giữa xe tải 77C-139.37 và xe khách 18B-018.32.

Hậu quả vụ tai nạn khiến 10 người chết tại chỗ và 24 người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra TNGT Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh và Huyện huy động lực lượng tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Hiện tại các nạn nhân tử vong đã được đưa về BV Huyện Chư Sê để làm thủ tục khám nghiệm, 20 nạn nhân bị thương được đưa về BV Đa Khoa Gia Lai, 4 người bị thương nhẹ được điều trị tại BV Chư Sê.

Hiện tại GĐ Sở GTVT và Phó Giám đốc Công an tỉnh đang chỉ đạo công tác xử lý hiện trường và điều tiết giao thông.

Theo báo cáo nhanh của Tổng Cục đường bộ Việt Nam, xe tải 77C13937 chạy tốc độ lúc 4h31’46’’ (tốc độ cuối cùng) là 105 km/h tại đường Hùng Vương, Thị trấn Chư Sê. Trước đó xe này chạy với tốc độ 103 km/h lúc 4h31’40’’.

Như Quỳnh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn