Tai nạn lao động nghiêm trọng tại Nghệ An khiến 1 người tử vong

02-01-2021 6:48 PM | Thời sự

SKĐS - Vào khoảng 13h30, tại công trình xây dựng trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An ở vị trí giao nhau giữa Đại lộ Lê Nin và đường Duy Tân, thuộc địa bàn phường Hưng Phúc, TP Vinh (Nghệ An) đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 11 công nhân thương vong.

Hiện có 8  nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm tâm vận chuyển cấp cứu 115 thuộc Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An đã điều 10 xe cấp cứu đến hiện trường, trong đó có 2 nạn nhân được đưa về Bệnh viện Hữu nghị đa khoa (HNĐK) tỉnh trong tình trạng nguy kịch, 9 nạn nhân được đưa về Bệnh viện 115, trong tình trạng đa chấn thương (1 trường hợp nguy kịch, sau đó được chuyển đến Bệnh viện HNĐK tỉnh Nghệ An)...

Được biết, đa số nạn nhân đều quê xã Nhân Thành (Yên Thành) và xã Diễn Nguyên (Diễn Châu).

Các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh cho biết: 03 nạn nhân được chuyển đến trong vụ tai nạn lao động, nguyên nhân ban đầu nghi đứt thang cuốn công trình công sở Sở Tài Chính Nghệ An ở vị trí giao nhau giữa Đại lộ Lê Nin và đường Duy Tân, thuộc địa bàn phường Hưng Phúc, TP Vinh (Nghệ An) đều trong tình trạng nguy kịch, trong đó có 2 nạn nhân được chuyển thẳng từ hiện trường tai nạn đến bệnh viện nhưng do bị thương quá nặng nên gia đình đã xin đưa về nhà, 01 nạn nhân còn lại được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa 115 chuyển sang, mặc dù đã được cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi và được đưa xuống nhà xác bệnh viện.

Trụ sở nơi xẩy ra vụ tai nạn lao động làm 11 người thương vong

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa 115, hiện tại có 8 nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện đều trong tình trạng nguy kịch. Một số trường hợp gãy xương đùi, bể xương gót, chấn thương bụng kín... Hiện nay, bệnh viện đã phẫu thuật cho 2 bệnh nhân. Các bệnh nhân khác đều được cấp cứu. Trong đêm nay, bệnh viện tiếp tục phẫu thuật cứu trị những bệnh nhân này.

BS Phạm Văn Dũng, Bệnh viện đa khoa 115 cho biết, sau khi các nạn nhân được đưa từ hiện trường về cấp cứu tại bệnh viện, chúng tôi đã huy động, dồn mọi nguồn lực, bằng mọi giá phải cứu chữa cho các nạn nhân, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong.

Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc

Hiện nay, Sở Y tế Nghệ An đã điều động nhân vật lực cần thiết để hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa 115 trong việc cấp cứu cho bệnh nhân.

Cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.


Từ Thành
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH