Tai nạn giao thông khiến người đàn ông gãy xương hàm, mặt biến dạng

28-05-2023 9:18 AM | Y tế

SKĐS - Anh H.V.Đ (40 tuổi, huyện Thanh Sơn) bị tai nạn giao thông, được đưa vào bệnh viện huyện của Phú Thọ trong tình trạng vùng mặt sưng nề biến dạng, xương hàm dưới lệch trục cung răng...

Sau tai nạn, bệnh nhân Đ. được đưa vào cấp cứu tại TTYT huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ vẫn tỉnh táo, có nhiều vết xây xước.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chụp CT Scanner xương hàm dưới có hình ảnh gãy ngành ngang bên trái và gãy xương vùng cằm bên phải di lệch nhiều, các bác sĩ TTYT huyện Thanh Sơn, Phú Thọ hội chẩn thống nhất chẩn đoán, chấn thương hàm mặt và chỉ định phẫu thuật kết hợp xương hàm dưới.

Tai nạn giao thông gãy xương hàm được điều trị bệnh viện gần nhà - Ảnh 1.

Bác sĩ TTYT Thanh Sơn, Phú Thọ phẫu thuật cho người bệnh

Sau 2 giờ, ca phẫu thuật thành công, vùng phẫu thuật không cần đặt ống dẫn lưu, người bệnh không mất nhiều máu, đáp ứng tốt và không gặp biến chứng gì, kể cả dấu hiệu liệt mặt tạm thời sau mổ. 1 tuần sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh ổn định, chấn thương sau phẫu thuật tiến triển tốt.

BSCKI. Hà Quang Huy - Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, TTYT huyện Thanh Sơn cho biết: Đây là lần đầu tiên Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn triển khai phẫu thuật kết hợp xương hàm. 

Việc thực hiện thành công một kỹ thuật mới là cơ hội giúp người dân trên địa bàn trong và ngoài huyện được tiếp cận dịch vụ kỹ thuật hiện đại, tiên tiến ngay tại quê nhà mà không phải lên tuyến trên. Từ đó góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí cho người bệnh và gia đình.

Từ ca tai biến khi đi thẩm mỹ, người có nhu cầu làm đẹp cần quan tâm điều gì?Từ ca tai biến khi đi thẩm mỹ, người có nhu cầu làm đẹp cần quan tâm điều gì?

SKĐS - Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của người dân, nhưng làm đẹp cũng cần phải bảo đảm sức khỏe và an toàn tính mạng. Để rõ hơn về vấn đề này, Báo SKĐS đã phỏng vấn ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý Hành nghề Y Dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội.


Hà Hoài Thu (CDC Phú Thọ)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH