DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tái khởi động nền kinh tế EU vượt qua đại dịch
Thiên Minh - 08:01 14/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel từ Diễn đàn Kinh tế Brussels, nền tảng chiến lược cho tương lai của châu Âu bao gồm số hóa nền kinh tế và tăng trưởng xanh.

Ủy ban châu Âu cho biết 720 tỷ euro là ước tính thấp nhất về con số thiệt hại mà các doanh nghiệp châu Âu gặp phải do phong tỏa năm nay. Con số này = 2 nền kinh tế Áo + Phần Lan.

Để tái khởi động nền kinh tế vượt qua khủng hoảng, Liên minh châu Âu (EU) đề ra chiến lược phát triển bền vững hướng tới tăng trưởng xanh và số hóa nền kinh tế, cộng đồng bền vững và nhất trí thông qua gói phục hồi kinh tế EU trị giá 1.820 tỷ euro.

Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) Charles Michel tuyên bố: "Chúng ta hành động nhanh và mạnh mẽ. Tất cả 27 nguyên thủ và chính phủ các nước thành viên EU đã nhất trí huy động 1.820 tỷ euro để thay đổi mô hình kinh tế xã hội cho các năm tiếp theo đáp ứng chương trình số hóa và môi trường. Đây là nền tảng chiến lược cho tương lai của châu Âu."

"Chúng ta cần phối hợp tất cả các quốc gia thành viên EU cho các ưu tiên chung, tăng trưởng xanh, số hóa nền kinh tế và cộng đồng bền vững.", Ủy viên Kinh tế EU Paolo Gentiloni nói.

Thiên Minh

(theo Euro News)

Tin liên quan
Hội nghị Thượng đỉnh EU và những bất đồng khó hóa giải
SKĐS - Trong hai ngày 17-18/7 sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ). Kinh tế EU đã bị “trọng thương” sau cuộc tấn công như “vũ bão” của dịch bệnh COVID-19. Làm thế nào để vực dậy nền kinh tế của châu lục này là bài toán khó có lời giải bởi EU đang còn tồn tại quá nhiều bất đồng về con đường đi lên phía trước...
EU nhất trí ngân sách và quỹ hồi phục trị giá 1.820 tỷ euro
SKĐS - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã tiến tới một thỏa thuận đột phá về gói hồi phục chung để giảm bớt tác động suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19.
Hiệp định EVFTA có hiệu lực từ 1/8: Cơ hội lớn cho Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh
SKĐS - Từ đầu tháng 8, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực sau gần 1 thập kỷ đàm phán. Việc triển khai EVFTA sẽ mở ra cơ hội hợp tác, thúc đẩy quan hệ thương mại và công nghiệp giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).
Kinh tế Việt Nam có nhiều triển vọng bất chấp đại dịch
SKĐS - Đây là nhận định của một số chuyên gia, doanh nghiệp quốc tế về triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh COVID-19.
EU đặt mục tiêu có 100 thành phố 0 carbon vào năm 2030
SKĐS - Liên minh châu Âu (EU) đặt ra mục tiêu 100 thành phố ở châu Âu không có carbon, một phần trong chương trình Chân trời châu Âu (Horizon Europe) khởi động vào năm sau.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm