DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tái chế vật tư, thiết bị phòng chống dịch COVID-19
Duy Khoa - 15:56 17/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Ấn Độ vừa cho ra đời công nghệ sản xuất nhiên liệu sinh học từ việc tái chế vật tư, thiết bị phòng chống dịch COVID-19 nhằm tận dụng tối đa nguyên liệu thải bỏ, hạn chế ô nhiễm môi trường, và ngăn ngừa dịch bệnh.

Một nghiên cứu do Đại học Nghiên cứu Dầu khí và Năng lượng (UPES) Ấn Độ vừa sản xuất thành công nhiên liệu sinh học từ tái chế vật tư, thiết bị phòng chống dịch COVID-19, nhất là các trang thiết bị bảo hộ cá nhân dùng một lần (PPE). Phần lớn đây là những vật liệu phải mất nhiều năm mới phân hủy như quần áo bảo hộ, mặt nạ, khẩu trang, găng tay… Phát minh này được ví như “một mũi tên trúng nhiều đích”, vừa giải quyết vấn đề năng lượng, lại hạn chế lan truyền bệnh và các vấn đề liên quan đến môi trường khác.

Tái chế vật tư, thiết bị phòng chống dịch CPVID-19Tái chế vật tư, thiết bị phòng chống dịch COVID-19.

Đồng tác giả, Dr. Bhawna Yadav Lamba cho biết, vật tư, thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 dùng một lần được xử lý bằng quá trình nhiệt phân (pyrolysis). Quá trình hóa học này bao gồm việc phân hủy chất dẻo chứa trong thiết bị thành nhiên liệu lỏng ở nhiệt độ 300 đến 400 độ C. Nhiên liệu sinh học làm từ PPE sau đó qua khâu phân ly, tinh lọc giống như nhiên liệu hóa thạch.

“Nhiệt phân là phương pháp hóa học được sử dụng phổ biến nhất, tạo ra lượng dầu sinh học chất lượng cao, dễ phân hủy sinh học. Nhiệt phân chất dẻo là một trong những phương pháp giảm thiểu khủng hoảng năng lượng cho thế giới hiện nay”, Dr. Lamba giới thiệu cùng báo giới.

Duy Khoa

(IEC-8/2020)

Tin liên quan
Nan giải thu gom, xử lý và tái chế rác thải điện tử
SKĐS - Có lẽ không cần nói quá nhiều về những tác hại từ rác thải điện tử đến môi trường sống và sức khỏe con người.
Sáng kiến thành lập Tổ chức tái chế bao bì để giảm ô nhiễm rác thải nhựa
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư gửi Tổ chức tái chế bao bì (PRO VIETNAM) đánh giá cao sáng kiến thành lập Tổ chức tái chế bao bì của các công ty Việt Nam và Công ty đa quốc gia hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam.
'Lượm Đây' lan tỏa phong trào thu gom và tái chế các loại giấy, sách, báo, chai lọ... bảo vệ môi trường
SKĐS - Lượm Đây 2019” (Collecting Day) vừa được phát động tại các trường THCS Giảng Võ, THCS Cầu Giấy và THPT Phan Đình Phùng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và lợi ích của đồ tái chế.
Trên 1.400 trường học ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa
SKĐS - Trên 1.400 trường tiểu học và mầm non tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã tham gia chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa sau khi sử dụng góp phần bảo vệ môi trường
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm