Tai chảy mủ là bệnh gì?

Suckhoedoisong.vn - Gần đây, tôi ấn vào tai thấy đau, có mủ và nhầy chảy ra, nghe tiếng to cũng thấy đau. Thời gian trước đây, tôi đã nhiều lần bị như vậy nhưng không có mủ và tự nhiên khỏi. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi bị bệnh gì? Cách trị như thế nào?

Gần đây, tôi ấn vào tai thấy đau, có mủ và nhầy chảy ra, nghe tiếng to cũng thấy đau. Thời gian trước đây, tôi đã nhiều lần bị như vậy nhưng không có mủ và tự nhiên khỏi. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi bị bệnh gì? Cách trị như thế nào?

Nguyễn Văn Đức (Hòa Bình)

Theo bạn mô tả, với triệu chứng đau tai, có mủ, nhầy chảy ra, có thể bạn đã bị bệnh viêm tai giữa. Bệnh này nguy hiểm ở chỗ có thể hủy hoại xương, đưa viêm nhiễm từ tai vào não, có thể dẫn đến viêm màng não, áp xe não... gây tử vong.

Điều trị viêm tai giữa phải kết hợp các loại kháng sinh toàn thân và tại chỗ, chống phù nề, làm thuốc tai hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ. Đến khi tai khô, hết chảy mủ, việc giữ vệ sinh tai là điều quan trọng. Bạn cần phải tránh bụi, nước bẩn vào tai. Vệ sinh mũi họng thường xuyên nhằm tránh tái phát viêm tai giữa. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được chẩn đoán và điều trị đúng.

Phòng bệnh bằng cách điều trị khỏi sớm các bệnh về tai mũi họng. Ăn uống đầy đủ chất, kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng với bệnh tật. Không dùng vật cứng ngoáy tai. Không để nước lọt vào tai khi tắm rửa.

BS. Nguyễn Bằng Việt

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tai chảy mủ là bệnh gì?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT