DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tại các khu di tích, Chủ tịch UBND TP xã phường phải chịu trách nhiệm phòng chống dịch COVID-19
Thanh Loan - 22:04 15/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh, Chủ tịch UBND TP xã phường, thị trấn phải ký, chịu trách nhiệm các phương án phòng chống dịch COVID-19. Ban quản lý các di tích cần bố trí lực lượng phù hợp hơn, không để người cao tuổi đảm nhiệm sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP. Hà Nội chiều 15-3, các quận huyện đã báo cáo về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ở các di tích, đền chùa sau khi mở cửa trở lại.

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức cho biết, sau 3 ngày mở cửa trở lại, di tích Chùa Hương đã đón hơn 3 vạn du khách. Huyện Mỹ Đức bố trí 650 người thành lập các chốt phòng dịch; Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, loa tay và bố trí thuyền tuyên truyền lưu động trên Suối Yến.

Huyện Mỹ Đức đã bố trí 3 trạm giám sát với 20 máy khử khuẩn, xét nghiệm với các trường hợp nghi ngờ, khi âm tính phải có giấy xác nhận mới được vào di tích. Từ phản ánh của báo chí, huyện Mỹ Đức đã yêu cầu xử lý nghiêm và lực lượng công an đã xử lý hành chính 1 vụ, nhắc nhở 8 du khách về hành vi này.

Gần 3 vạn khách vãn cảnh Chùa Hương ngay sau khi mở cửa

Bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết từ thông tin báo chí phản ánh, các tồn tại trong việc thực hiện công tác phòng chống dịch tại di tích Chùa Hương ở huyện Mỹ Đức; đền Quán Thánh (quận Ba Đình), Văn Miếu – Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) đã được khắc phục ngay trong ngày 14-3.

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã kiểm tra và các cơ sở này đã thực hiện tốt. Bà Vân Anh ghi nhận huyện Mỹ Đức; quận Ba Đình, quận Đống Đa đã làm tốt công tác cập nhật thông tin và chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch.

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP. Hà Nội chiều 15-3

Phó Giám đốc Sở VHTT Trần Thị Vân Anh nêu việc, từ nay hết tháng 2, có ngày 19-2 Âm lịch là ngày lễ trọng của Phật Giáo, lượng khách đến chùa dự kiến sẽ rất đông. Vì vậy, các quận huyện cần có phương án chi tiết hơn và tổ chức diễn tập để rút kinh nghiệm.

“Chủ tịch UBND TP xã phường, thị trấn phải ký, chịu trách nhiệm các phương án phòng chống dịch. Ban quản lý các di tích cần bố trí lực lượng phù hợp hơn, không để người cao tuổi đảm nhiệm sẽ gặp nhiều khó khăn”, bà Vân Anh đề nghị.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, TP Hà Nội sẽ giao ban công tác phòng chống dịch 1 tuần 1 lần với các đơn vị. Các quận huyện duy trì giao ban 2 buổi 1 tuần. Các đơn vị báo cáo một ngày 1 lần vào lúc 17h

 

 

 

Thanh Loan

Tin liên quan
Cái Tết đầu tiên của những em bé được can thiệp y học từ trong bụng mẹ
SKĐS - Giữa những ngày dịch COVID-19 bùng phát, bên cạnh những lo lắng về dịch bệnh, cuộc sống vẫn tiếp tục sinh sôi như quy luật vốn có của nó. Trong nhiều gia đình vẫn rộn rã tiếng ê a nói cười của trẻ thơ. Đó là những em bé lần đầu tiên được nuôi sống trong lịch sử sản khoa Việt Nam – những em bé được can thiệp y học từ khi còn là bào thai trong bụng mẹ.
Tổ COVID-19 cộng đồng, thầm lặng trên hành trình chống dịch
SKĐS - Tổ COVID-19 cộng đồng tại Hà Nội được hình thành trên cơ sở những người tình nguyện tham gia như cán bộ tổ dân phố, dân phòng, cộng tác viên y tế...
Hà Nội mở lại phố đi bộ quanh Hồ Gươm từ 12/3, đón khách tới Chùa Hương từ 13/3
SKĐS - Hà Nội đã mở cửa các khu di tích bắt đầu từ 0 giờ ngày 8/3. Từ ngày 12/3, mở cửa trở lại phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm), từ ngày 13/3, mở cửa đón khách tham quan đến Di tích chùa Hương. Tất cả các địa phương khi mở cửa đón khách tham quan phải đáp ứng yêu cầu thực hiện nghiêm phòng, chống dịch COVID-19 và siết chặt kiểm tra các vi phạm.
Gần 3 vạn khách vãn cảnh Chùa Hương ngay sau khi mở cửa
SKĐS - Trong ngày đầu mở cửa đón khách trở lại (ngày 13/3), đã có gần 3 vạn du khách tìm về chùa Hương vãng cảnh, lễ Phật. Các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng dịch COVID-19 được triển khai đồng bộ, nghiêm túc. Đa phần khách tham quan đều có y thức phòng dịch tuy nhiên, vẫn còn không ít trường hợp chủ quan, không đeo khẩu trang hoặc đeo theo cách chống đối.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm