Hà Nội

Tại BV hồi sức COVID-19, tỷ lệ bệnh nhân tử vong giảm 50%

08-09-2021 6:14 PM | Y tế

SKĐS – Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã có 55 ngày chiến đấu, đến giờ này bệnh nhân nhập viện giảm khoảng 30%, tử vong giảm gần 50%.

Ngày 8/9,  ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM  đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

Tham dự đoàn còn có PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng tham gia đoàn công tác.

Báo cáo cùng đoàn công tác, TS.BS Nguyễn Tri Thức Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện hồi sức COVID-19 cho biết, bệnh viện có quy mô 1.000 giường, hiện đang điều trị 689 bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Bệnh viện hồi sức COVID-19, tỷ lệ bệnh nhân tử vong giảm 50% - Ảnh 2.

Bệnh nhân xuất viện tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Bên cạnh việc điều trị cho các trường hợp bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện còn triển khai điều trị tâm lý và vật lý trị liệu cho bệnh nhân sau khi khỏi bệnh. Do nhiều trường hợp khỏi bệnh cần được hỗ trợ sau một thời gian dài nằm điều trị có ảnh hưởng đến tâm lý, cũng như việc đi lại do nằm dài ngày.

Đến nay bệnh viện tiếp nhận hơn 2.628 bệnh nhân trong đó có hơn 600 bệnh nhân xuất viện, số người điều trị từ nặng xuống nhẹ là 749. Tử vong có 694 người (chiếm 26,4%, tỷ lệ tử vong này không thấp cũng không quá cao so với thế giới).

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.HCM bày tỏ xúc động và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp quan trọng của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 vào công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM.

Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh trân trọng cám ơn đội ngũ tình nguyện viên đã hết lòng hết sức tham gia hỗ trợ chăm sóc người bệnh từ miếng ăn giấc ngủ.

Ông Nên cũng cho biết, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã có 55 ngày chiến đấu từ những ngày đầu khó khăn gian khổ. Đến nay đã đi qua những chặng đường, mỗi chặng đường ghi lại những chiến công.

Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên và các tình nguyện viên của bệnh viện đã làm tròn trách nhiệm, nghĩa cử khi giúp sức cho nhiều gia đình có người thân không may qua đời.

Tới thời điểm hiện nay, bệnh nhân nhập viện giảm khoảng 30%, tử vong giảm gần 50%. Đây là sự nỗ lực rất lớn, rất đáng trân trọng

Mời xem thêm nội dung video được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH