DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tác hại khi đeo kính áp tròng kéo dài
BS Cẩm Tú - 10:09 13/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với nhiều người, kính áp tròng là vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, kính áp tròng có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mắt.

Dưới đây là một số tác hại có thể xảy ra khi đeo kính áp tròng

Giảm cung cấp oxy cho mắt

Đeo kính áp tròng thời gian dài làm giảm cung cấp oxy cho mắt, tổn hại giác mạc. Đôi mắt sẽ bắt đầu mệt mỏi và thiếu sức sống. Không vệ sinh kính đúng cách và không thay thế đúng hạn cũng có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho mắt.

Nguy cơ nhiễm khuẩn

Bạn cần rất thận trọng khi đẹo kính áp tròng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa tay trước khi chạm vào kính. Sự xâm nhập của bất cứ yếu tố bên ngoài nào vào mắt đều có thể tạo cơ hội cho nhiễm trùng xuất hiện trong mắt.

 

 

Gây nhiễm trùng giác mạc

Đeo kính áp tròng lâu ngày có thể khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng giác mạc như loét giác mạc, sưng, ngứa vv…Đeo kính áp tròng thường xuyên trong thời gian dài cũng có thể làm thay đổi hình dạng của giác mạc.

Nguy cơ viêm giác mạc

Nhiễm vi khuẩn trong mắt trong thời gian dài có thể dẫn tới viêm giác mạc. Ngứa, kích thích và đỏ mắt là những triệu chứng của viêm giác mạc, rất khó chữa dứt điểm.

Nguy cơ bị các nhiễm trùng mắt khác

Ngoài nhiễm trùng giác mạc, bạn cũng có thể gặp hội chứng khô mắt, viêm mắt, các phản ứng sưng và dị ứng của giác mạc nếu đeo kính áp tròng thời gian dài.

Một số lưu ý

Khi mang áp tròng, thậm chí những hạt bụi nhỏ cũng đủ gây kích ứng cho mắt trong thời gian dài. Những hạt bụi này có thể gây ngứa và đỏ trong mắt. Vì vậy hãy đeo kính râm khi ra ngoài

Hút thuốc lá là một yếu tố khác làm tăng nguy cơ các bệnh về mắt khi đeo kính áp tròng. Hút thuốc làm tăng nguy cơ viêm loét giác mạc lên đến 8 lần so với bình thường.

 

 

 

BS Cẩm Tú

(Theo Boldsky/Univadis)

Tin liên quan
6 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần đeo kính
SKĐS - Dưới đây là những dấu hiệu bạn cần phải cân nhắc việc đeo kính.
Tác hại khi đeo kính áp tròng kéo dài
SKĐS - Với nhiều người, kính áp tròng là vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, kính áp tròng có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mắt.
Những lỗi không nên mắc khi đeo kính áp tròng
Nghiên cứu từ Trung tâm Kiểm soát và dự phòng bệnh Mỹ (CDC) cho thấy 99% những người đeo kính áp tròng có ít nhất 1 hành vi nguy cơ có thể gây ra các nhiễm trùng mắt nghiêm trọng. Nếu bạn đeo kính áp tròng, bạn cần tránh những lỗi sau:
Những tác hại khi đeo kính áp tròng
Những người đeo kính áp tròng có vi khuẩn trong mắt tương tự như loại sống trên da nhiều hơn so với người đeo kính thông thường.
Ra mắt nhà người yêu - Khổ vì không đeo kính
Sau khi về nhà mình chỉ biết khóc, không biết liệu gia đình anh sẽ nghĩ gì về mình....
Ghép giác mạc giúp người viễn thị không phải đeo kính
SKĐS - Vừa qua, tại Hội nghị khoa học về Nhãn khoa được tổ chức ở TP. Chicago (Mỹ), GS. John Vukich thuộc ĐH Wisconsin cho biết...
Có nên đeo kính râm khi bị đau mắt đỏ?
Tôi bị đau mắt đỏ, hiện đang dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nhiều người bảo tôi nên đeo kính râm nhưng tôi cảm thấy rất vướng víu, khó chịu. Xin quý báo cho biết, bị đau mắt đỏ có cần đeo kính râm?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm