DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tác giả - họa sĩ Jean-Charles Sarrazin giới thiệu sách, triển lãm tranh tại Việt Nam
Hoa Quỳnh - 14:39 05/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào 18 giờ ngày 6/5 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (Hà Nội), tác giả - họa sĩ Jean-Charles Sarrazin sẽ có cuộc giao lưu với bạn đọc nhân dịp ra mắt 3 cuốn sách tranh “Vì con yêu mẹ”, “Hạt mầm tình yêu” và “Cái gì đây?” được xuất bản tại Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ “ Những ngày Văn học châu Âu 2017” sôi động diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Cũng tại sự kiện ngày 6/5, triển lãm "Giữa hai nền văn hóa Pháp Việt" sẽ được khai mạc, giới thiệu những bức tranh vẽ và ảnh chụp trong năm học 1987/1988 tại Việt Nam của tác giả, họa sĩ Jean-Charles Sarrazin, bên cạnh những bức tranh minh họa các tác phẩm do ông sáng tác.

Tác giả - họa sĩ Jean-Charles Sarrazin

Jean-Charles Sarrazin là tác giả và họa sĩ minh họa của NXB Ecole des Loisirs. Năm 1987, ông học tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Hiện tại, ông giảng dạy mỹ thuật, vẽ tranh minh hoạ và viết truyện dành cho trẻ nhỏ. Mỗi sáng,  Jean-Charles Sarrazin đều vẽ lại các hoạt động thường nhật như những mẩu truyện tranh ngắn vào cuốn số tay, từ những cuộc gặp mặt tới kỉ niệm. Đặc biệt, những câu chuyện về quá trình làm bố trong cuốn sổ đã trở thành chất liệu sáng tác trong các tác phẩm của ông.

Jean-Charles Sarrazin chủ yếu sáng tác trong lĩnh vực xuất bản dành cho thiếu nhi

Bộ ba tác phẩm của Jean-Charles Sarrazin giới thiệu tại Việt Nam lần này gồm Vì con yêu mẹ, Hạt mầm tình yêu và Cái gì đây? là ba trong số rất nhiều tác phẩm minh họa của Sarrazin kết hợp cùng người viết truyện Pascale Teulade. Đó là những câu chuyện nhỏ lúc thì xúc động, đáng yêu về tình mẫu tử, lúc lại đầy hóm hỉnh khi đưa ra một cách giải thích đầy thú vị cho trẻ nhỏ về sự hình thành của các em bé, và lúc lại đầy bất ngờ khi đề cập đến trí tưởng tượng phong phú của các bé con.

Chia sẻ với báo chí trước thềm sự kiện,  Jean-Charles Sarrazin cho biết, những bức tranh vẽ và ảnh chụp thực hiện trong năm học 1987-1988 tại Việt Nam sẽ được trưng bày bên cạnh những bức vẽ minh họa cho sách thiếu nhi. “Tôi làm việc chủ yếu trong lĩnh vực xuất bản dành cho thiếu nhi, và tác phẩm của tôi chủ yếu được xuất bản tại các nhà l’Ecole des Loisirs và Bayard. Tôi sáng tác và minh họa những câu chuyện đề cập đến những chủ đề quan trọng của tuổi thơ. Cuốn sách mới nhất của tôi lấy cảm hứng từ một câu chuyện cổ tích của Việt Nam. Thông điệp dành cho bạn đọc qua câu chuyện đó là ai cũng thông minh theo cách của riêng mình, chỉ cần biết vận dụng một cách đúng đắn.

Một trong 3 tác phẩm của tác giả - họa sĩ Jean-Charles Sarrazin giới thiệu tại Việt Nam dịp này

Giờ đây, ba tác phẩm của tôi may mắn được Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam dịch và xuất bản sang tiếng Việt. Vậy là hành trình với Việt Nam của tôi vẫn tiếp tục, xin cảm ơn vì tất cả những điều tốt đẹp mà Việt Nam đã mang tới cho tôi” – tác giả, họa sĩ Jean-Charles Sarrazin bày tỏ.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Hà Nội chính thức mở không gian Phố Sách
SKĐS - Bắt đầu từ 1/5/2017, TP. Hà Nội chính thức mở “Phố sách Hà Nội” tại phố 19-12 (quận Hoàn Kiếm), hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn với du khách, người dân trong và ngoài nước khi tới Thủ đô.
Điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2015
SKĐS - Theo Quyết định điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài (vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài) nguồn ngân sách trung ương năm 2015 (kế hoạch vốn nước ngoài năm 2015) vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, cắt giảm 8.071,925 tỷ đồng kế hoạch vốn nước ngoài năm 2015 của các Bộ, ngành, trung ương và địa phương.
Sách cho thiếu nhi: Còn nhiều trăn trở
SKĐS - Sách dành cho lứa tuổi thiếu nhi ở nước ta vẫn phát hành với số lượng lớn và đa dạng về thể loại. Tuy nhiên, dòng sách dành cho đối tượng này cũng có những cung bậc buồn vui...
Rộn ràng Ngày Sách Việt Nam 2017
SKĐS - Ngày sách Việt Nam năm 2017 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng” đã chính thức khai mạc vào sáng 6/4, thu hút đông đảo người dân tham gia.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm