Kế sữa được nhân rộng và gieo trồng trực tiếp bằng hạt ở nhiều nơi trên thế giới. Môi trường lý tưởng để kế sữa sinh trưởng và phát triển là vùng khô ráo, nhiều ánh nắng mặt trời. Sau khi đơm hoa kết trái, quả của cây kế sữa được thu hoạch để phục vụ các mục đích y học.
Từ thế kỷ 4 trước Công Nguyên, hạt kế sữa đã được người Hy Lạp cổ đại sử dụng làm thuốc bảo vệ gan. Đến thế kỷ 16 cho tới nay, người châu Âu đã bào chế cây kế sữa thành một loại thuốc chuyên điều trị các bệnh liên quan đến gan mật.
Trong khoảng 50 năm trở lại đây, các nhà khoa học trên thế giới đã khám phá ra thành phần dược chất chính có trong chiết xuất cây kế sữa. Đó là một hợp chất phức tạp có tên gọi chung là silymarin. Silymarin có chứa nhiều flavonolignands (silybinin, silychristin và silydianin) đều là những hoạt chất có nhiều công dụng khác nhau. Thông thường, hạt và trái cây kế sữa chứa khoảng 70 – 80% chất flavonolignands nếu được bào chế đúng cách.
Công dụng của cây kế sữa đối với sức khỏe
● Chữa bệnh gan: Công dụng đầu tiên của cây kế sữa là giải độc gan, bảo vệ gan chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn, độc tố trong gan. Chất silymarin có khả năng ổn định tế bào gan, kích thích RNA polymerase hoạt động để tổng hợp protein ở tế bào gan. Đồng thời, nó sửa chữa các tế bào bị tổn thương, tăng cường phát triển các tế bào gan mới, hỗ trợ điều trị xơ gan hiệu quả.
● Điều trị xơ vữa động mạch: Nguyên nhân gây xơ vữa động mạnh là do quá trình oxy hóa LDL cholesterol hình thành các mảng bám vào thành động mạch. Cây kế sữa giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol và làm sạch máu, ngăn chặn các tổn thương oxy hóa trong thành động mạch.
● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư: Kế sữa có khả năng ức chế sự phát triển của khối u di căn nhờ chất antoxidant có trong hợp chất silymarin. Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm thành phần hoạt chất của cây kế sữa với các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và đốt sống cổ trong ống nghiệm, kết quả đều cho thấy các tế bào ung thư bị ức chế sản sinh khá hiệu quả.
● Kiểm soát bệnh tiểu đường: Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ đã khẳng định, chất silymarin trong cây kế sữa có khả năng kiểm soát đường huyết, từ đó giúp phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường.
Công dụng của cây kế sữa đối với làn da
● Chống nắng cho da: Các nhà khoa học cho biết, chất phytochemical có trong hợp chất silymarin của cây kế sữa có tác dụng ức chế tia UV gây ra các phản ứng oxy hóa trên da. Hoạt chất này cũng giúp làm giảm tổn thương da do xạ trị ở các bệnh nhân ung thư.
● Chống lão hóa da: Gốc tự do là nguyên nhân hàng đầu khiến da bị lão hóa và hình thành các vết nám, sạm, tàn nhang. Nhờ chứa hoạt chất chống oxy hóa mạnh nên cây kế sữa có khả năng trung hòa gốc tự do, giúp ngăn chặn chứng lão hóa da, các vết đồi mồi và nếp nhăn hiệu quả.
Tìm mua viên uống có chiết xuất kế sữa ở đâu?
Cây kế sữa rất hiếm thấy ở Việt Nam và không được đề cập trong sách “Cây cỏ Việt Nam”. Loại thảo dược này được các quốc gia như Mỹ bào chế trong viên uống bảo vệ sức khỏe cùng với hoạt chất L-Glutathione và Alpha Lipoic Acid.
Sử dụng viên uống chứa chiết xuất cây kế sữa (5mg) kết hợp với các dưỡng chất cần thiết như L-Glutathione và Alpha Lipoic Acid, chiết xuất thảo dược: trà xanh, quả lựu, rễ cam thảo, cà chua, vitamin và khoáng chất không chỉ có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc gan, loại bỏ kim loại nặng, phòng chống bệnh tật, ung thư hiệu quả. Chúng còn có công dụng làm trắng da toàn thân, Chống lão hóa, nuôi dưỡng và bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời, môi trường khói bụi, ô nhiễm.
Để cơ thể khỏe mạnh và làn da trắng sáng trẻ lâu, bổ sung chiết xuất kế sữa và các dưỡng chất cần thiết là sự lựa chọn thông minh của phụ nữ hiện đại ngày nay.
Mọi thắc mắc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.5454.39 (giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn miễn phí về cách trị tàn nhang hiệu quả.
Xem thêm >> https://womansure.vn/cong-dung-tuyet-dieu-cua-cay-ke-sua-voi-lan-da.html