DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tác dụng phụ của thuốc chống tăng huyết áp
Nguyên Vũ - 08:06 16/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Metoprolol tôi là loại thuốc chẹn beta1 - adrenergic; thuốc chống tăng huyết áp. Ở dạng viên nén, tôi được chỉ định dùng trong điều trị tăng huyết áp.

Metoprolol tôi là loại thuốc chẹn beta1 - adrenergic; thuốc chống tăng huyết áp. Ở dạng viên nén, tôi được chỉ định dùng trong điều trị tăng huyết áp. Có thể dùng metoprolol riêng biệt hoặc kết hợp với thuốc chống tăng huyết áp khác. Tôi có thể được dùng để điều trị dài hạn đau thắt ngực. Ở dạng tiêm và viên được chỉ định điều trị người bệnh đã xác định hoặc nghi ngờ có nhồi máu cơ tim cấp ổn định về mặt huyết động, để làm giảm tử vong tim mạch. Metoprolol tiêm tĩnh mạch có thể bắt đầu điều trị ngay khi tình trạng lâm sàng người bệnh cho phép. Hoặc có thể bắt đầu điều trị trong vòng 3 đến 10 ngày sau khi xảy ra nhồi máu cơ tim cấp tính.

Metoprolol có thể dùng điều trị rất tốt bệnh suy tim trung bình hoặc nhẹ kháng trị với các phương pháp điều trị suy tim khác. Liều lượng phải rất thận trọng và tăng liều ít. Ngoài ra, tôi còn được dùng điều trị loạn nhịp tim.

Trong điều trị tăng huyết áp và đau thắt ngực, tuyệt đối không dùng tôi cho những người bệnh có nhịp tim chậm xoang, blốc tim lớn hơn độ I. Sốc do tim, và suy tim rõ rệt. Trong điều trị nhồi máu cơ tim, metoprololtoi chống chỉ định đối với những người bệnh có tần số tim dưới 45 lần/phút; blốc tim độ II hoặc độ III; blốc tim độ I rõ rệt (khoảng P - R 0,24 giây; huyết áp tâm thu dưới 100 mm Hg; hoặc suy tim từ vừa đến nặng).

Tôi có thể gây tác dụng phụ thường gặp: mệt mỏi, chóng mặt, trầm cảm, nhịp tim chậm, thở nông, giảm huyết áp, giảm tuần hoàn ngoại biên (lạnh các chi), ngứa, ban, phản ứng quá mẫn, ợ nóng, tiêu chảy, khô miệng, đau bụng, thở khò khè, khó thở. Thận trọng khi dùng metoprolol cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Các bạn nên nhớ, không được sử dụng quá liều với metoprolol, vì tôi có thể khiến cho nhịp tim chậm, hạ huyết áp, co thắt phế quản, suy tim. Tốt nhất nên tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ để tránh tác dụng phụ nguy hiểm, tương tác thuốc có thể gây những ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe của chính bạn.

Nguyên Vũ

Tin chân bài
Nước muối tác dụng hơn kháng sinh?
SKĐS - Tôi bị ho, viêm họng nhưng không có sốt. Tôi đi khám bệnh nhưng bác sĩ bảo không cần uống kháng sinh mà chỉ cần súc miệng bằng nước muối hàng ngày.
Bệnh nấm kẽ chân và thuốc trị
Thời tiết ẩm ướt của mùa mưa và việc chân thường xuyên bị ướt là cơ hội cho một số bệnh da phát triển trong đó có bệnh nấm kẽ chân.
Cảm cúm thông thường, dùng thuốc thế nào?
SKĐS - Nguyên nhân gây cảm cúm thông thường thường do virut gây nên. Khi bị cảm cúm thông thường người bệnh thường có các biểu hiện như: chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, đau họng...
Nguy cơ cháy da khi bôi chế phẩm chứa menthol
SKĐS - Ngày 13/2/2017, Bộ Y tế Canada thông báo kết quả rà soát của cơ quan này cho thấy nguy cơ cháy da nghiêm trọng liên quan đến các chế phẩm bôi ngoài da không kê đơn (OTC) để giảm đau chứa menthol.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm