Tác dụng không ngờ của nước uống có ga

13-04-2015 3:44 PM | Tin nóng y tế

Làm sạch kim cương và đá quý khác như hồng ngọc, ngọc lục bảo và ngọc bích bằng cách ngâm chúng trong nước có ga qua đêm, sẽ làm trang sức trở nên lấp lánh hơn vào sáng hôm sau.

Nước uống có ga không chỉ để uống mà còn có tác dụng rất tốt trong việc làm sáng sạch các vết bẩn.

Làm sạch vết bẩn trên vải: Khi quần áo màu bị ố bẩn, bạn có thể dùng nước uống có ga chà xát nhẹ nhàng và để trong một giờ, vết bẩn sẽ được giặt sạch dễ dàng.

Xử lý mùi hôi do nước tiểu: Nếu bạn có vật nuôi, hoặc có trẻ nhỏ việc phải giặt thảm do nước tiểu là không tránh khỏi, cách đơn giản là cho đổ nước có ga lên khu vực có vết bẩn và mùi hôi, sau đó giặt sạch rất hiệu quả.

Làm sạch nhà bếp: Đổ nước có ga lên trên bàn thép và đồ đạc, nước có ga sẽ làm sạch tất cả mọi thứ, mà không cần dùng đến chất tẩy rửa.

Rửa chảo: Cho một chút nước có ga vào chảo khi chảo nóng, cacbonat trong nước có ga sẽ ngăn chặn các thức ăn không bị dính chảo, ngăn chặn rỉ sét.

Làm sáng đồ trang sức: Làm sạch kim cương và đá quý khác như hồng ngọc, ngọc lục bảo và ngọc bích bằng cách ngâm chúng trong nước có ga qua đêm, sẽ làm trang sức trở nên lấp lánh hơn vào sáng hôm sau.

Nuôi dưỡng cây cảnh: Nếu bạn có các cây cảnh ở nhà, bạn nên tưới nước mỗi tuần một lần với nước có ga vì các khoáng chất trong nước có ga giúp chúng phát triển tốt hơn và nhanh hơn.

Xử lý rỉ: Nếu bất kỳ đồ dùng gì trong nhà của bạn đã bị rỉ, cách làm là đổ một ít nước có ga lên chỗ gỉ, cacbonat sẽ ăn mòn rỉ sét.

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH