Tác dụng của trà quế với người đái tháo đường

27-04-2023 11:43 AM | Vị thuốc quanh ta

SKĐS - Một số loại trà thảo mộc có thể hỗ trợ kiểm soát đường máu, tốt cho người bệnh đái tháo đường, trong đó có trà quế.

Quế là một trong những loại thảo mộc phổ biến ở nước ta, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong nhiều lợi ích này là hỗ trợ kiểm soát đường máu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của quế trong việc hạn chế lượng đường trong máu bằng cách giảm đề kháng insulin.

photo-1682413150236

Trà quế có thể hỗ trợ giảm đường máu, tốt cho người đái tháo đường.

1. Quản lý bệnh đái tháo đường tại nhà rất quan trọng

Kiểm soát bệnh đái tháo đường hoặc lượng đường trong máu tăng cao tại nhà là rất quan trọng, vì đây là tình trạng sức khỏe không thể đảo ngược và cần được chú ý hằng ngày.

Cùng với việc dùng thuốc trị đái tháo đường theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần thực hiện những thay đổi nhỏ và dễ dàng trong lối sống, để giúp quản lý bệnh đái tháo đường tại nhà hiệu quả.

Một số thay đổi trong lối sống này bao gồm tập thể dục thường xuyên, ăn nhiều chất xơ và tăng lượng lợi khuẩn… Việc bổ sung một số chất giúp ngăn chặn các triệu chứng của bệnh đái tháo đường cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Một trong số đó là bổ sung trà quế trong thực đơn hằng ngày.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm Quốc tế, các nhà khoa học cho thấy, những người mắc bệnh đái tháo đường bổ sung 3-6 gam quế vào chế độ ăn uống hằng ngày, có thể hỗ trợ giảm lượng đường trong máu.

2. Vai trò của trà quế trong việc kiểm soát bệnh đái tháo đường

Quế được chiết xuất từ vỏ cây quế, có nhiều đặc tính chữa bệnh như: Hỗ trợ kiểm soát cholesterol, giảm viêm và chống nhiễm trùng do vi khuẩn…

Quế rất giàu cinnamaldehyde, chịu trách nhiệm thúc đẩy giải phóng insulin và tăng cường độ nhạy insulin. Nó cũng giúp phát huy tác dụng trong việc điều hòa protein-tyrosine phosphatase 1B (PTP1B) và kinase của thụ thể insulin… Tất cả những đặc tính này cùng nhau làm cho quế trở thành phương thuốc tốt, để hỗ trợ kiểm soát bệnh đái tháo đường.

Trà quế có thể được uống sau bữa tối để cân bằng lượng đường trong máu. Một tách trà quế làm từ bột quế hoặc vỏ cây quế có thể hữu ích giúp giảm viêm. Viêm có thể làm hỏng các tế bào của cơ thể và góp phần gây ra bệnh mãn tính, trong đó có đái tháo đường.

Thuốc giảm đau phổ biến liên quan đến suy tim ở người đái tháo đường type 2Thuốc giảm đau phổ biến liên quan đến suy tim ở người đái tháo đường type 2

SKĐS - Những người mắc đái tháo đường type 2 cần tham khảo ý kiến bác sĩ về những lợi ích và rủi ro trước khi dùng các thuốc giảm đau NSAID như ibuprofen. Điều này càng đặc biệt quan trọng đối với người lớn tuổi hoặc bệnh đái tháo đường của họ không được kiểm soát tốt.

Mời độc giả xem thêm video:

Phương pháp loại bỏ căng thẳng trước khi ngủBảo Lâm
(Theo THS)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH