Tác dụng của nano curcumin với việc hỗ trợ làm lành dạ dày

16-11-2022 4:26 PM | Y học 360

Curcumin - một thành phần trong củ nghệ đã được chứng minh có tác dụng hỗ trợ làm lành vết loét dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày. Để tăng cường hiệu quả của hoạt chất này, các nhà khoa học đã cải tiến thành nano curcumin.

Làm lành vết loét - nguyên tắc quan trọng trong điều trị bệnh dạ dày

Trên thực tế, nhiều người bệnh sau khi dùng thuốc điều trị viêm loét dạ dày vẫn còn hiện tượng đau dạ dày và tái phát các triệu chứng ban đầu. Nguyên nhân là do những tổn thương viêm ở dạ dày chưa được phục hồi nên khi các tác nhân như vi khuẩn Hp, thức ăn, acid dịch vị gây hại sẽ tiếp tục phá huỷ niêm mạc, tăng hình thành vết loét.

Bởi vậy, trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày, người bệnh nên chú trọng vào 3 yếu tố:

- Tập trung làm lành tổn thương dạ dày (Làm liền vết viêm, trợt-loét, khôi phục niêm mạc khoẻ mạnh).

- Ức chế hoạt động của vi khuẩn Hp (Hạn chế sản sinh vi khuẩn mới hoặc tăng tiết độc tố gây hại dạ dày).

- Kích thích tiêu hoá, trung hòa acid dịch vị, tăng sản xuất chất nhầy bảo vệ niêm mạc.

Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học hiện đại, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một số giải pháp hỗ trợ làm lành niêm mạc dạ dày đến từ tự nhiên. Trong số đó, curcumin - hợp chất từ củ nghệ vàng nhận được nhiều sự quan tâm nhờ các kết quả nghiên cứu ấn tượng.

photo-1668590137672

Làm lành vết loét là mục tiêu hàng đầu trong điều trị bệnh dạ dày

Nghiên cứu chứng minh nano curcumin hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày

Tại Khoa dược, Bệnh viện Siriraj, Bangkok, Thái Lan, các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm về tác dụng của nghệ (curcuma longa Linn) trên 45 bệnh nhân loét dạ dày tá tràng. Theo đó, mỗi người được uống 2 viên nang nghệ (mỗi viên 300mg) 5 lần/ngày liên tục. Ghi nhận sau 12 tuần cho thấy, 19 trường hợp (76%) không còn vết loét dạ dày.

Năm 2013, Mohammed A Morsy và các cộng sự tại Phòng Khoa học dược phẩm, Đại học King Faisal, Al-Ahsa, Ả - rập - xê - út đã có nghiên cứu về cơ chế tác dụng bảo vệ của curcumin trong hỗ trợ cải thiện bệnh loét dạ dày do indomethacin ở chuột. Chứng minh cho điều này, curcumin giảm đáng kể chỉ số loét, tổng lượng acid và hoạt tính pepsin trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Tiếp đó tại Đại học Dong-Eui, BuSan, Hàn Quốc năm 2016 cũng thấy rằng curcumin hỗ trợ ngăn ngừa loét dạ dày do naproxen gây ra nhờ tác dụng bảo vệ trực tiếp niêm mạc dạ dày. Cụ thể, curcumin ngăn chặn quá trình peroxy hóa lipid và làm tăng rõ rệt hoạt động của các enzyme loại bỏ gốc rễ, ức chế vùng loét dạ dày.

Từ những nghiên cứu trên có thể khẳng định, curcumin là một hoạt chất tiềm năng trong hỗ trợ làm lành vết loét, phục hồi tổn thương và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Mặc dù vậy, hàm lượng curcumin trong nghệ tươi rất thấp, không tan trong nước và khó hấp thu vào cơ thể nên ít được ứng dụng trong y khoa. Vì lẽ đó, thành phần này đã được cải tiến thành một hợp chất có nhiều ưu điểm hơn mang tên nano curcumin giúp nâng tầm giá trị củ nghệ với bệnh dạ dày.

photo-1668590141121

Nano curcumin có khả năng hỗ trợ vết loét dạ dày mau lành

Đánh giá của chuyên gia về việc hỗ trợ làm lành dạ dày bằng nano curcumin

Bởi những tác động tích cực đến bệnh viêm loét dạ dày, nano curcumin đang là sự lựa chọn hữu ích bên cạnh các phương pháp điều trị và hỗ trợ điều trị trước đó.

Theo PGS. TS. Hồ Bá Do, Phó Chủ tịch Hội Y học cổ truyền Việt Nam: "Nano curcumin là những hạt siêu nhỏ có kích cỡ 50-70nm, độ hấp thu trên 95% và sinh khả dụng gấp 40 lần tinh chất nghệ thông thường. Vì thế, nano curcumin tác động vào trong tận tế bào, từ đó làm lành các tổn thương dạ dày."

Tại Hội nghị tiêu hoá Hà Nội lần thứ 25, TS. BS Nguyễn Thị Quỹ - Phó Chủ tịch Hội tiêu hoá Hà Nội đã nhận định về nano curcumin như sau: "Nano curcumin làm giảm acid trong dạ dày, bao niêm mạc để làm lành vết thương giúp chống lại sự xâm nhập của thương tổn cũng như vi khuẩn và ức chế Hp."

Trong chương trình Khỏe đẹp cùng chuyên gia trên kênh VTC6, TS.ĐT.TTUT Vũ Thị Khánh Vân, Nguyên Trưởng khoa A9, Viện YHCT Quân đội cũng đánh giá cao khả năng hỗ trợ làm lành vết loét dạ dày của nano curcumin. Cụ thể: "Nano curcumin góp phần làm lành, làm liền các vết thương và hồi phục vết loét. Bên cạnh đó, hoạt chất này có vai trò trung hoà và giảm bớt việc tăng tiết acid. Đồng thời, nano curcumin ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp - nguyên nhân chính dẫn đến viêm loét dạ dày."

CumarGold New - Giải pháp hỗ trợ dành cho người bị viêm loét dạ dày, nhiễm khuẩn HP

CumarGold New là thế hệ nâng cấp của sản phẩm CumarGold chứa Nano Curcumin cho dạ dày tiêu biểu ở nước ta ra đời vào năm 2013. Sản phẩm có sự kết hợp của tinh chất gừng chuẩn hóa mang lại tác dụng hỗ trợ dạ dày hiệu quả. Cụ thể:

- CumarGold New hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm loét dạ dày, đau thượng vị, ợ hơi, ợ chua, trào ngược…

- Hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày

- Hỗ trợ giảm tác dụng của hoá trị, xạ trị…

Tác dụng của nano curcumin với việc hỗ trợ làm lành dạ dày - Ảnh 4.

Tới nay, sản phẩm CumarGold New đã tồn tại trên thị trường gần 10 năm với dữ liệu khách hàng đã lên tới hơn 1,5 triệu người. Sản phẩm hiện đang được phân phối tại hơn 10.000 nhà thuốc toàn quốc.

Để tìm điểm bán gần nhất, vui lòng xem TẠI ĐÂY.

Hoặc gọi tổng đài 1800 1796 đặt mua online và giao hàng tại nhà.

Thông tin chi tiết về sản phẩm xem tại website www.cumargold.vn

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH