Nghiên cứu chứng minh tác dụng của gừng đến bệnh viêm loét dạ dày, nhiễm khuẩn HP
Gừng có nguồn gốc từ châu Á và được dùng trong chế biến món ăn, cũng như thuốc chữa bệnh. Dân gian sử dụng gừng trong hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, cảm cúm, buồn nôn, đau dạ dày…
Ngày nay, đã có hàng trăm nghiên cứu trên thế giới chứng minh lợi ích của gừng trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, bao gồm:
Ức chế vi khuẩn HP
Năm 2003, Gail B Mahady cùng các cộng sự tại Khoa Thực hành Dược (Đại học Illinois tại Chicago) đã thử nghiệm đề tài Gừng và gingerols ức chế sự phát triển của chủng Cag A+ Helicobacter pylori (HP). Kết quả cho thấy, dịch chiết methanol và gingerols của thân rễ gừng ức chế 19 chủng vi khuẩn HP.
Một nghiên cứu khác về Chiết xuất gừng tiêu chuẩn hoá làm giảm lượng vi khuẩn và ngăn chặn tình trạng viêm cấp tính và mãn tính ở chuột bị nhiễm Helicobacter pylori của Khoa Tiêu hoá, Đại học Vanderbilt, Nashville, Tennessee, Hoa Kỳ năm 2009 cũng ghi nhận những lợi ích tích cực. Theo đó, chiết xuất gừng ức chế hoạt động của enzyme gây ra bởi vi khuẩn HP, giảm viêm cơ và dưới niêm mạc, giúp phòng ngừa ung thư dạ dày.
Hỗ trợ làm lành vết loét, cải thiện các triệu chứng của bệnh dạ dày
Đánh giá về tác động của gừng (Zingiber docinale Roscoe) tới dạ dày tá tràng của Raghavendra Haniadka cùng các cộng sự tại Khoa Nghiên cứu và Phát triển, Trường Cao đẳng Y tế Father Muller (Ấn Độ), năm 2013 đã cho thấy: Gừng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do các nguyên nhân như thuốc chống viêm, vi khuẩn HP, stress gây ra. Nghiên cứu này cũng khẳng định khả năng chống nôn của gừng.
Nghiên cứu tác dụng bảo vệ của gừng chống lại loét dạ dày do aspirin (thử nghiệm tiền lâm sàng) của Phòng Dược lý trị liệu, Khoa Sinh lý bệnh và Khoa học Trị liệu, Trường Y, Khoa Y Đại học Tottori, Yonago 683-8503, Nhật Bản. Kết luận, gừng làm giảm tình trạng loét ở niêm mạc dạ dày do aspirin gây ra.
Nhược điểm của gừng trong hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày
Những hợp chất trong gừng như zingiberol, tecpen, methadone và oleoresin đã được chứng minh có tác động đặc biệt đến bệnh viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, gừng tươi khi sử dụng trực tiếp lại có không ít hạn chế làm giảm tác dụng điều trị. Cụ thể:
- Hàm lượng dược chất tốt cho dạ dày trong gừng tươi thấp, dễ bị mất đi khi gừng mọc mầm hoặc bị bay hơi, oxy hoá ở dạng tinh dầu.
- Trong gừng tươi chủ yếu là chất hoạt động trên bề mặt niêm mạc dạ dày. Tiêu thụ nhiều gừng tươi, tinh dầu gừng có thể làm gia tăng các phản ứng viêm loét.
- Không nên dùng gừng tươi cho người mắc các bệnh như huyết áp cao, xuất huyết, trĩ, bệnh gan…
Do đó, việc sử dụng gừng với bệnh viêm loét dạ dày nên ưu tiên dạng chiết xuất (zingiberen, 6-gingerol hoặc 6-shogaol…). Điều này giúp loại bỏ các tạp chất, giữ lại những tinh chất tốt giúp hỗ trợ chống viêm, cải thiện tiêu hóa và giảm đau, từ đó hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả, an toàn hơn.
Ứng dụng gừng vào việc hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày
Qua nhiều nghiên cứu, chiết xuất gừng đã được chứng minh là một nguyên liệu quý trong việc hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh. Lợi ích này của gừng còn nâng cấp hơn khi được kết hợp với tinh nghệ nano curcumin.
Nano curcumin là dạng bào chế cao cấp của tinh chất curcuminoids có trong củ nghệ vàng. Giống như gừng, nano curcumin cũng có tác dụng hỗ trợ chống viêm, hỗ trợ làm lành vết loét, phục hồi tổn thương, bảo vệ niêm mạc dạ dày trước các tác động có hại của vi khuẩn HP, trung hoà acid dạ dày.
Khi kết hợp bộ đôi gừng - nghệ dưới dạng tinh chất gừng chuẩn hoá và nano curcumin với nhau sẽ tạo ra sự hiệp đồng tác dụng, qua đó người bệnh sẽ nhận được hiệu quả đa dạng và chuyên sâu hơn với bệnh viêm loét dạ dày.
Hiện nay, bộ đôi nano curcumin và tinh chất gừng chuẩn hoá đang được ứng dụng trong sản phẩm CumarGold New - Giải pháp hỗ trợ giảm viêm loét dạ dày, bảo vệ niêm mạc phát triển từ nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam từ năm 2013.
CumarGold New - Giải pháp hỗ trợ bệnh viêm loét dạ dày HP từ chiết xuất gừng chuẩn hoá
Ở CumarGold New, chiết xuất gừng chuẩn hoá là thành phần được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, đã chiết tách các tạp chất và tinh dầu gây nóng và chỉ giữ lại các thành phần có lợi cho dạ dày. Tương tự, thành phần Nano Curcumin cũng được bào chế bằng công nghệ tiên tiến của viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, giúp đảm bảo hàm lượng curcumin trong hạt nano luôn giữ vững ở mức 20%, độ hấp thu trên 95%.
Thành phần cao cấp là một trong những yếu tố hàng đầu góp phần giúp CumarGold New có thể phát huy tốt nhất tới người sử dụng:
- Hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày trước các tác động của vi khuẩn HP, acid dịch vị, các thức ăn, đồ uống có hại…
- Hỗ trợ giảm nhanh viêm loét dạ dày tá tràng, giảm đau thượng vị, ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu,...
- Hỗ trợ giảm tác dụng của hóa trị, xạ trị.
Sau gần 10 năm ra mắt, CumarGold New được đánh giá là một trong những sản phẩm dạ dày uy tín trên thị trường với hơn 1,5 triệu người tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm liên tục nhận được các giải thưởng danh giá như: Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng, Top 10 thương hiệu Việt Nam tin dùng…
Mới đây, CumarGold New vinh dự là sản phẩm hỗ trợ dạ dày tiêu biểu tham gia Hội nghị tiêu hoá Hà Nội lần thứ 27 vào tháng 4 năm 2022 với sự góp mặt của rất nhiều chuyên gia y tế đầu ngành.
Sản phẩm được phân phối rộng khắp các nhà thuốc trên toàn quốc.
Xem ngay điểm bán gần nhất TẠI ĐÂY.
Hoặc gọi hotline 1800-1796 để nhận tư vấn và đặt hàng giao tận nhà.
Thông tin chi tiết về sản phẩm xem tại cumargold.vn
*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh