Tác dụng của củ tam thất trong hỗ trợ người bệnh ung bướu

04-10-2022 10:05 AM | Ung thư

Trong y học cổ truyền, rễ củ tam thất được sử dụng từ hàng nghìn năm nay để hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh nôn ra máu, chảy máu cam, tiểu tiện ra máu, bị thương, bị ngã chảy máu, tụ máu, sưng đau, phụ nữ sau sinh bị sây sẩm chóng mặt, ứ huyết sinh đau bụng.

Nhận biết củ tam thất

Tam thất ngọt, có dư vị đặc trưng. Do thuộc họ nhà nhân sâm nên tam thất có hình dáng khá giống nhân sâm, vỏ sần sùi, có mấu, không phân nhánh. Tam thất có màu xám nâu.

Tam thất có tác dụng vào phần âm huyết là chính.

Tác dụng của củ tam thất trong hỗ trợ người bệnh ung bướu - Ảnh 1.

Hình dáng của củ tam thất

Tác dụng của củ tam thất trong y học

Trong y học cổ truyền, rễ củ tam thất được sử dụng từ hàng nghìn năm nay để hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh nôn ra máu, chảy máu cam, tiểu tiện ra máu, bị thương, bị ngã chảy máu, tụ máu, sưng đau, phụ nữ sau sinh bị sây sẩm chóng mặt, ứ huyết sinh đau bụng.

Trong y học hiện đại, với những tác dụng của củ tam thất, nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã được tiến hành nhằm khám phá cơ chế tác dụng của Saponin trong dịch chiết tam thất. Và các nhà khoa học đã tìm ra được nhiều hoạt tính sinh học quý của Saponin notoginseng trên bệnh ung thư.

Tinh chất Saponin NotoGinseng trong củ tam thất

Saponin có tác dụng:

– Hỗ trợ giảm Cholesterol

– Hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng saponin có thể hỗ trợ hạn chế sự tăng trưởng và khả năng tồn tại của các tế bào này. 

Sau đây là những tác dụng của dịch chất Saponin notoginseng trong hỗ trợ bệnh nhân ung thư:

- Hỗ trợ giảm nhẹ tình trạng mệt mỏi

Mệt mỏi là tình trạng phổ biến ở bệnh nhân ung thư sau điều trị nhưng khó được cải thiện nếu chỉ nghỉ ngơi đơn thuần. Nhờ tác dụng bổ máu, bồi bổ cơ thể, tam thất được sử dụng để hỗ trợ giảm nhẹ tình trạng mệt mỏi, suy kiệt sau phẫu thuật, hóa xạ trị.

– Hỗ trợ ức chế quá trình xâm lấn của khối u:

Bằng cách ức chế chuyển đổi yếu tố tăng trưởng biểu mô ß1, Saponin notoginseng được chứng minh có tác dụng hỗ trợ và ức chế sự xâm lấn của khối u. 

Saponin Notoginseng kết hợp với 2 loại chất Curcumin trong nghệ vàng và Fucoidan trong Rong (tảo) biển nâu để tạo thành Phức hệ Nano FGC – mở ra những hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư. (tìm hiểu kỹ hơn ở phần sau).

Tác dụng của củ tam thất trong hỗ trợ người bệnh ung bướu - Ảnh 2.

Cấu trúc Phức hệ Nano FGC

Vượt qua những bài kiểm tra kiểm chứng lâm sàng, sản phẩm chứa phức hệ Nano FGC, CumarGold Kare phát huy tối đa tác dụng của NotoGinseng của tam thất, Fucoidan và Curcumin, giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

4. Ứng dụng tam thất trong sản phẩm hỗ trợ nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung thư

Bệnh nhân ung thư thường được chỉ định sử dụng một trong các phác đồ phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc kết hợp 2 trong 3 phương pháp này song song với điều trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, quá trình điều trị dài gây ra nhiều tác dụng phụ trong đó có mệt mỏi, đau đớn, chán ăn, nôn, tiêu chảy, rụng tóc… nhiều trường hợp bệnh nhân tử vong vì cơ thể suy kiệt chứ không phải do ung thư.

Chính vì vậy, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân sử dụng thêm các sản phẩm nguồn có gốc từ thảo dược để bổ sung và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm đau đớn, mệt mỏi và hạn chế những tác dụng phụ khác, giúp người bệnh nâng cao thể trạng, duy trì sức khỏe, đáp ứng tốt hơn quá trình điều trị.

Hiện nay, TPCN CumarGold Kare (chứa phức hệ Nano FGC) được đánh giá cao đồng thời sản phẩm đang được nhiều bệnh nhân ung thư tin tưởng sử dụng bởi hiệu quả tích cực mà nó mang lại.

Tác dụng của củ tam thất trong hỗ trợ người bệnh ung bướu - Ảnh 3.

Là thành quả nghiên cứu sau nhiều năm của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, CumarGold Kare là sự kết hợp của 3 thành phần thảo dược quý Nano (Curcumin, Fuocoidan và Saponin tam thất) tạo nên phức hệ Nano FGC giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc ung bướu và các bệnh do chất oxy hóa gây ra.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH