DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tác động qua lại của những lệnh trừng phạt
H.A - 17:53 25/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung Quốc vừa tuyên bố trừng phạt 10 cá nhân và 4 thực thể của Liên minh châu Âu (EU) nhằm đáp trả loạt biện pháp trừng phạt của EU, Mỹ, Anh, Canada đối với Bắc Kinh với lý do quan ngại về vấn đề nhân quyền.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh: “Bắc Kinh sẽ có phản ứng kiên quyết đối với bất kỳ quốc gia nào can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc dựa trên tin đồn, đồng thời gây tổn hại đến lợi ích và giá trị của Trung Quốc".

 

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken: “Mỹ muốn cùng các đối tác của mình thúc đẩy các lợi ích kinh tế chung, đối phó với một số hành động gây hấn và ép buộc của Trung Quốc, cũng như việc Trung Quốc không tuân thủ các cam kết quốc tế của mình”.

 

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg: “NATO không coi Trung Quốc là đối thủ, nhưng tất nhiên sự trỗi dậy của Trung Quốc ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh của chúng ta”.

 

H.A

(Theo AP)

Tin liên quan
Mỹ tái trừng phạt Iran
SKĐS - Bất chấp việc các quốc gia thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) phản đối đề xuất gia hạn lệnh cấm vũ khí đối với Iran nhưng Mỹ “đi ngược dòng” cương quyết khôi phục các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia Trung Đông này.
Huawei tiếp tục hứng đòn trừng phạt của Mỹ
SKĐS - Ngày 18/1, chỉ còn 2 ngày nữa là Tổng thống Donald Trump mãn nhiệm, chính quyền Mỹ gửi thông báo với một loạt nhà cung cấp cho Huawei, trong đó có nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới Intel (Mỹ) về việc thu hồi giấy phép bán hàng cho Huawei và từ chối hàng chục giấy phép nhằm cung cấp linh liện cho tập đoàn công nghệ viễn thông lớn nhất Trung Quốc này.
Iran yêu cầu Mỹ dỡ bỏ mọi lệnh trừng phạt mới quay lại cam kết hạt nhân
SKĐS - Ngày 7/2, lãnh đạo tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei tuyên bố Mỹ phải dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt nếu Washington muốn Tehran đảo ngược các bước đi hạt nhân của nước này.
Sau châu Âu, Tổng thống Mỹ ra tay trừng phạt Nga
SKĐS - Ngày 3/3, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào một số cá nhân và thực thể của Nga nhằm đáp trả việc Moskva bắt giam nhân vật đối lập Alexei Navalny, với cáo buộc tình báo Nga đã cố gắng sát hại ông Navalny vào năm ngoái.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm