DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tác động của đại dịch COVID-19 tới dinh dưỡng ở châu Á-Thái Bình Dương
Thiên Minh - 08:42 21/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên hợp quốc cảnh báo, tác động kinh tế của đại dịch COVID-19 lên khu vực đông dân nhất thế giới đang đe dọa tới nỗ lực cải thiện chế độ ăn và dinh dưỡng của gần 2 tỷ người ở châu Á-Thái Bình Dương.

Do giá cả sữa và rau củ, hoa quả tăng lên, gần như người nghèo tại khu vực khó có thể tiếp cận với chế độ ăn lành mạnh. An ninh lương thực đặc biệt bị ảnh hưởng đối với phụ nữ và trẻ em.

Suy giảm cơ hội việc làm do đại dịch cộng với hệ thống và thị trường lương thực không ổn định đã làm chế độ ăn của các gia đình nghèo càng trở nên nghèo dinh dưỡng hơn. LHQ kêu gọi chính phủ các nước cần đầu tư vào thị trường đồ ăn tươi lành mạnh để giảm các bệnh lý về tim mạch, béo phì… bên cạnh nạn suy dinh dưỡng.

Thiên Minh

(theo WHO)

Tin liên quan
Dinh dưỡng được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự
Vấn đề dinh dưỡng đã được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự (với thời lượng thảo luận dài nhất) của Ủy ban khu vực Tây Thái Bình Dương,
Suy dinh dưỡng tiếp tục đe dọa sức khỏe trẻ em khắp thế giới
SKĐS - Theo một báo cáo có tên “Unequal portions: Ending malnutrition for every last child” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em công bố, tính từ năm 1990 đến nay, số lượng trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi trên thế giới đã giảm 1/3. Tuy nhiên, hiện vẫn có 159 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi và trung bình mỗi năm có tới 3,1 triệu trẻ tử vong do suy dinh dưỡng. Nguyên nhân chính của tình trạng này là thiếu dinh dưỡng, thiếu chăm sóc sức khỏe và thiếu vệ sinh.
Chế độ dinh dưỡng của Đệ nhất Phu nhân Nhà Trắng
SKĐS - Chế độ dinh dưỡng của Đệ nhất Phu nhân Nhà Trắng được nước Mỹ rất quan tâm. Bởi bóng hồng đằng sau vị Tổng thống không chỉ nếm các món ăn trong Nhà Trắng mà còn có thể mang tầm ảnh hưởng tới toàn thể người dân Mỹ.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II tiêm phòng COVID-19
SKĐS - Nữ hoàng Anh Elizabeth II và chồng, Hoàng tử Philip vừa được tiêm phòng COVID-19, Điện Buckingham cho biết.
Nước nghèo mòn mỏi chờ vắc-xin ngừa COVID-19
SKĐS - Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo nước giàu đã mua phần lớn nguồn cung các loại vắc-xin phòng COVID-19, những giao dịch song phương giữa nước có tiềm lực kinh tế với nhà sản xuất đã thu hẹp khả năng tiếp cận vắc-xin của những nước nghèo.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm