Tác động của đại dịch COVID-19 tới dinh dưỡng ở châu Á-Thái Bình Dương

21-01-2021 08:42 | Quốc tế
google news

SKĐS - Liên hợp quốc cảnh báo, tác động kinh tế của đại dịch COVID-19 lên khu vực đông dân nhất thế giới đang đe dọa tới nỗ lực cải thiện chế độ ăn và dinh dưỡng của gần 2 tỷ người ở châu Á-Thái Bình Dương.

Do giá cả sữa và rau củ, hoa quả tăng lên, gần như người nghèo tại khu vực khó có thể tiếp cận với chế độ ăn lành mạnh. An ninh lương thực đặc biệt bị ảnh hưởng đối với phụ nữ và trẻ em.

Suy giảm cơ hội việc làm do đại dịch cộng với hệ thống và thị trường lương thực không ổn định đã làm chế độ ăn của các gia đình nghèo càng trở nên nghèo dinh dưỡng hơn. LHQ kêu gọi chính phủ các nước cần đầu tư vào thị trường đồ ăn tươi lành mạnh để giảm các bệnh lý về tim mạch, béo phì… bên cạnh nạn suy dinh dưỡng.


Thiên Minh
Ý kiến của bạn