DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tấc đất tấc vàng
Cả Nghĩ - 23:32 09/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tấc đất tấc vàng mà để vàng vô tích sự trong suốt 20 năm quả là sự lãng phí khủng khiếp!

Hai Phiếm rầu rĩ:

- Tấc đất tấc vàng mà để vàng vô tích sự trong suốt 20 năm quả là sự lãng phí khủng khiếp!

- Ở đâu vậy?

- Từ năm 1998, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê duyệt quy hoạch Cồn Hến thành điểm du lịch, nghỉ ngơi, giải trí, chỉnh trang tôn tạo khu nhà vườn truyền thống và biến Cồn Hến thành điểm thu hút khách tham quan du lịch quan trọng của thành phố. Nhưng gần 20 năm qua, dự án vẫn treo.

- Treo là gay rồi! Có nghĩa là gần hai chục năm, nhà cửa bà con bị xuống cấp cũng không được sửa chữa, nhà nào muốn nới rộng nhà ra cũng không được...

- Ấy là chưa kể sau 20 năm, nhiều nhà đông con, họ muốn bán nhà, bán đất để chia cho con cái để chúng nó ra ở riêng, nhưng giờ đất ở đây bị quy hoạch thì ai dám mua. Rồi khi ngập lụt vào mùa mưa bão, người dân ở đây muốn nâng cấp, xây thêm tầng lầu để có chỗ trú ngụ khi mưa lụt, thế nhưng vì vướng phải quy hoạch nên làm sao có phép xây dựng.

Nhưng nghe nói chỉ là quy hoạch để làm khu du lịch thôi, còn đang chờ... nhà đầu tư!

- Trời! Sao lại có quy hoạch thiếu thực tế vậy?

- Đúng là quy hoạch chả giống ai!

- “Tiền trong nhà tiền chửa, tiền ra khỏi cửa, tiền đẻ” là nguyên tắc các cụ xưa đã tổng kết. Đất đai cũng là tiền của sao lãng phí vậy?

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Cháy lớn: Lại là “lỗi quy hoạch”?!
SKĐS - Thời gian gần đây, hàng loạt vụ cháy lớn đã xảy ra trải dài từ Nam ra Bắc, gây thiệt hại hàng tỷ đồng. Đa phần đều tập trung vào các làng nghề, cụm công nghiệp vừa và nhỏ.
Thủ tướng chỉ đạo về điều chỉnh quy hoạch Vùng Thủ đô
SKĐS - Sáng 3/3/2016, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương và các địa phương liên quan nghe báo cáo Đồ án “Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”.
Tầm nhìn quy hoạch kiểu “máy bơm”
SKĐS - Những trận mưa lớn không cần do bão, lũ cũng đủ khiến nhiều nơi trong các thành phố lớn bị ngập lụt nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản, kinh tế và an ninh trật tự, đảo lộn cuộc sống của người dân. Điệp khúc mưa - ngập này tái diễn kéo dài có nguyên nhân từ đâu và làm sao giải quyết triệt để chứ không phải trông chờ... máy bơm?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm