DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Syria yêu cầu Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ rút quân nếu không muốn bị đáp trả
Trần Hải - 10:39 30/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cuộc nội chiến kéo dài 8 năm ở Syria vẫn chưa có hồi kết, một phần do sự hiện diện của các nước khác như Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ với “tấm áo giáp” chống khủng bố.

Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem : Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ duy trì sự hiện diện quân sự bất hợp pháp ở miền Bắc Syria. Đây là hành vi vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương của LHQ. Bất kỳ lực lượng nước ngoài hoạt động trong lãnh thổ Syria mà không có sự cho phép của chúng tôi đều là trái phép và phải rút quân ngay lập tức. Nếu từ chối, chúng tôi có quyền thực hiện bất kỳ biện pháp đối phó theo luật pháp quốc tế.

Đặc phái viên của LHQ tại Syria Geir Pedersen: Lần đầu tiên sau hơn 8 năm, người Syria đã ngồi vào bàn cùng nhau tham gia một cuộc đối thoại. Nhiệm vụ của tôi là đảm bảo tất cả người Syria được phép bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử tự do và công bằng.

AP: Trong hơn 8 năm qua, cuộc nội chiến tàn khốc của Syria đã thu hút nhiều lực lượng  quân đội nước ngoài và hàng nghìn  binh lính. Vùng đất  ở Idlib phía Tây Bắc, và vùng Đông Bắc giàu dầu mỏ vẫn nằm trong tay  các phiến quân được Mỹ hậu thuẫn.

Trần Hải

(theo Reuters, AP)

Tin liên quan
WHO: Gần 500 người thiệt mạng trong các cuộc nội chiến tại Libya và Syria
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các cuộc chiến ở Libya và Syria đã khiến cho 454 người thiệt mạng, 2.154 người bị thương và gần 60.000 dân thường phải rời bỏ quê hương đi lánh nạn.
Israel bắn rocket vào Syria
SKĐS - Sáng 2/6, truyền hình Syria vừa đưa tin hàng loạt vụ nổ xảy ra ở phía Nam thủ đô Damascus, Syria, các lực lượng Syria đã phải bắn hạ nhiều tên lửa.
IS bị đánh bại tại Syria
SKĐS - Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vừa tuyên bố đã giành lại 100% lãnh thổ Syria do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm