DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Suy nhược thần kinh do đâu?
10:01 23/04/2013 GMT+7
Suy nhược thần kinh là tên gọi dân dã, trong y học còn gọi là tâm căn suy nhược và chứng bệnh này có liên quan chặt chẽ đến trạng thái trầm cảm.
Suy nhược thần kinh là tên gọi dân dã, trong y học còn gọi là tâm căn suy nhược và chứng bệnh này có liên quan chặt chẽ đến trạng thái trầm cảm.

Dấu hiệu thường gặp nhất của suy nhược thần kinh là mệt mỏi: vận động thể lực quá độ, lao động thể lực quá nặng. Đi kèm với mệt mỏi là trạng thái tinh thần bực bội khó chịu, không yên, khó đi vào giấc ngủ; nhức đầu, mất ngủ, hay quên, tính tình thay đổi, năng suất công tác và học tập bị giảm sút rõ rệt; tim hồi hộp đập nhanh, tức ngực thở gấp, chán ăn, khó chịu ở dạ dày, đôi khi tiêu chảy, táo bón... khiến người bệnh hoài nghi có bệnh nặng trong cơ thể, nhưng khi kiểm tra sức khỏe không phát hiện gì nghiêm trọng.

Suy nhược thần kinh có thể chữa khỏi nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và tìm ra nguyên nhân gây stress. Việc điều trị bao gồm tâm lý, thể dục và thuốc men. Trường hợp của bố anh cần được tư vấn bởi chuyên gia tâm lý để ông có thể tâm sự, giải tỏa lo âu và đặc biệt nên khám thêm bác sĩ tâm thần để có chỉ định dùng thuốc.

Ngoài ra, cần động viên người bệnh tập thể dục bằng phương pháp đi bộ và tham gia tập thể dục dưỡng sinh, luyện thở, ngồi thiền, yoga dưới sự hướng dẫn ban đầu của các chuyên gia; Cố gắng tạo cho ông một cuộc sống thoải mái, tham gia các hoạt động lành mạnh như đi du lịch cùng gia đình, thăm hỏi bạn bè. Chú ý tránh dùng các chất kích thích có thể gây mất ngủ như cà phê, chè đặc, thuốc lá...

         BS. Anh Tuấn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm