Hà Nội

Suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

18-07-2016 9:51 AM | Thông tin dược học

SKĐS - Luôn nghĩ đến những kết quả tồi tệ trong bất cứ tình huống nào là một biểu hiện của suy nghĩ tiêu cực.

Luôn nghĩ đến những kết quả tồi tệ trong bất cứ tình huống nào là  một biểu hiện của suy nghĩ tiêu cực. Nghiên cứu chỉ ra rằng suy nghĩ tiêu cực kéo dài có thể dẫn tới một số rối loạn sức khỏe bên cạnh những ảnh hưởng tâm lý. Dưới đây là những ảnh hưởng của suy nghĩ tiêu cực lên sức khỏe.

1. Tăng huyết áp

Suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực có thể dẫn đến sự căng thẳng kéo dài. Căng thẳng đôi khi có thể khiếp nhịp tim bất thường, ảnh hưởng tới lưu thông máu, dẫn tới huyết áp cao.

2. Rối loạn tiêu hóa

Suy nghĩ tiêu cực có liên quan tới nhiều rối loạn tiêu hóa như trào ngược axit, đau dạ dày, khó tiêu vì căng thẳng đi cùng với suy nghĩ tiêu cực có thể dẫn tới sản sinh dư thừa axit trong dạ dày, gây mất cân bằng các hóa chất trong não.

3.  Tăng cân

Những người suy nghĩ tiêu cực, bi quan có xu hướng không quan tâm tới sức khỏe và không có thói quen tập thể dục hoặc ăn kiêng đúng cách, điều này có thể khiến họ có cân nặng không lành mạnh, từ đó có thể bị các rối loạn liên quan.

4. Bất lực

Suy nghĩ tiêu cực có thể dẫn tới một số rối loạn tình dục như bất lực và thậm chí là rối loạn cương dương ở nam giới, giảm ham muốn ở nữ giới, một lần nữa nguyên nhân là do mất cân bằng hormone trong não do suy nghĩ tiêu cực.


BS Thu Vân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH