DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Suy kiệt vì khối bướu 26 kg trong ổ bụng
13:09 21/04/2015 GMT+7
Bệnh nhân là một phụ nữ 52 tuổi ở tỉnh Đồng Nai, nhập viện trong tình trạng khó thở, bụng phình to.

Người bệnh cho biết và phát hiện trong người có khối bướu 4 năm nay nhưng không có điều kiện để điều trị. "Tôi mang nó ì ạch như mang bầu suốt mấy năm. Giờ thì không thể chịu được nữa vì nó thường xuyên gây đau, khó thở và không thể ăn uống được", người bệnh chia sẻ với bác sĩ.

BSCK-II-Nguyen-Van-Tien-Khoa-N-9746-5231
Khối bướu khổng lồ sau khi được cắt ra khỏi bụng bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Theo bác sĩ chuyên khoa II Lê Hoàng Minh, giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TP HCM, bà Huỳnh nhập viện trong tình trạng suy kiệt, bướu chiếm toàn bộ ổ bụng. "Bướu quá to khiến bệnh nhân di chuyển sinh hoạt khó khăn, ăn uống kém, khó thở", ông Minh nói.

Còn theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Tiến, Phó trưởng khoa Ngoại I, kết quả chẩn đoán hình ảnh vùng bụng chậu cản quang cho thấy khối bướu chèn đẩy vách trước bàng quang, chèn ép thận, phổi, che lấp tử cung và các cơ quan khác. "Phẫu thuật là cách duy nhất có thể cứu bệnh nhân", bác sĩ nói.

Sau khi hội chẩn các khoa tim mạch, hô hấp, gây mê hồi sức, huyết học, các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài nhiều giờ đồng hồ. "Khối bướu đã được cắt bỏ thành công có cân nặng 26 kg. Đây cũng là khối bướu ổ bụng to nhất mà chúng tôi từng phẫu thuật", các bác sĩ cho biết.

Theo các bác sĩ, cuộc phẫu thuật khó khăn và nguy hiểm do bướu quá lớn, chèn ép và dính vào các cơ quan quan trọng như niệu quản, bó mạch chậu, trực tràng. Nguy cơ chảy máu rất cao.

Đến sáng 21/4, tức sau một ngày mổ, dù vẫn phải được chăm sóc đặc biệt sau cuộc đại phẫu nhưng các chỉ số hô hấp, tuần hoàn và bài tiết của bà Huỳnh đã ổn định

Thiên Chương

 

 

(Theo Ngôi sao)

Tin liên quan
Nguyên nhân bướu cổ
SKĐS - Làm thế nào để phát hiện sớm bị bướu cổ? Bệnh này nguyên nhân từ đâu? Nếu bị thì bệnh có nguy hiểm không, thưa bác sĩ?
Khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí
SKĐS - Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí.
Thực phẩm tốt cho bệnh nhân bướu cổ
Các loại cá biển béo và nhiều dầu như cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá trích, cá anchovy cùng cấp nguồn vitamin A dồi dào, rất có lợi cho bệnh nhân bướu cổ.
Cho vào nằm trong bệnh viện ung bướu!
SKĐS - Sao lại có giống người ác thế! Ai lại lấy phổi lợn thối làm thứ khô bò nhắm rượu hoặc chế biến thành món bánh cho trẻ con bao giờ!
Giải đáp hàng ngày những thắc mắc về ung bướu
SKĐS - Mời bạn đọc gửi câu hỏi tham gia tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia. Bạn đọc vui lòng ghi đầy đủ thông tin bằng Tiếng Việt (có dấu), không viết tắt. Xin cảm ơn!
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm