DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sụp mi bẩm sinh có điều trị khỏi?
14:17 10/08/2013 GMT+7
Con gái tôi 12 tuổi. Cháu bị sụp mi mắt từ nhỏ nhưng càng lớn tôi cảm giác mắt cháu nhìn “hùm hụp” hơn, ảnh hưởng rất xấu đến gương mặt. Xin hỏi sụp mi có chữa được không và nên điều trị ở đâu để có kết quả tốt?

Con gái tôi 12 tuổi. Cháu bị sụp mi mắt từ nhỏ nhưng càng lớn tôi cảm giác mắt cháu nhìn “hùm hụp” hơn, ảnh hưởng rất xấu đến gương mặt. Xin hỏi sụp mi có chữa  được không và nên điều trị ở đâu để có kết quả tốt?

Nguyễn Ngọc Bích (Hải Dương)

Sụp mi thể hiện bằng sự sa trễ quá mức và hạn chế sự vận động của mi trên từ mức độ nhẹ đến nặng. Sụp mi mắc phải (tổn thương thần kinh, tổn thương cơ, sụp mi tuổi già, hoặc chấn thương tác động vào mi trên...) chỉ chiếm khoảng 25% các loại sụp mi, còn đại đa số là sụp mi có nguyên nhân bẩm sinh (đơn thuần hoặc kèm theo các thương tổn khác). Sụp mi bẩm sinh là bệnh lý thường gặp trong bệnh cảnh tổn thương mi mắt, hậu quả của bệnh có thể dẫn tới ảnh hưởng cả chức năng và thẩm mỹ. Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật áp dụng để điều trị sụp mi, tuy nhiên có 2 nhóm phương pháp có thể giải quyết tốt tình trạng bất thường này của mi trên đó là: treo tĩnh mi trên hoặc thu ngắn cơ nâng mi. Tùy theo việc đánh giá chức năng của cơ nâng mi trước phẫu thuật sẽ có ý nghĩa quyết định thành công của phẫu thuật. Vì vậy, nếu con chị bị bệnh như mô tả và muốn được điều trị, hãy đưa cháu đến các bệnh viện chuyên khoa mắt hoặc khoa phẫu thuật tạo hình hàm mặt các bệnh viện để được bác sĩ tư vấn và trao đổi kỹ hơn.

BS. Nguyễn Thu Huệ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm