súp lơ
5 sai lầm cần tránh khi nấu rau xanh
Dinh dưỡng - 24/12/2024 16:00SKĐS - Nhiều người nghĩ dễ như nấu rau xanh nhưng thực tế vẫn có những sai lầm trong chế biến khiến rau kém hấp dẫn và hao hụt chất dinh dưỡng.
Top 20 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe
Dinh dưỡng - 18/06/2024 14:35SKĐS - Tất cả các loại rau đều tốt cho sức khỏe nhưng không có loại rau hoặc trái cây nào cung cấp đủ tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần, vì vậy nên ăn nhiều loại rau củ mỗi ngày. Tham khảo 20 loại rau củ có nhiều lợi ích nổi trội.
5 lợi ích sức khỏe mà súp lơ đem lại
Dinh dưỡng - 13/09/2022 09:33SKĐS - Loại rau họ cải này rất giàu dinh dưỡng, nó không chỉ ngon mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn.
Khỏe cùng súp lơ trắng
Sức khỏe sinh sản - 17/10/2019 14:13SKĐS - Súp lơ trắng là một loại rau dồi dào trong mùa đông. Người ta thường chế biến món xào hoặc món canh với súp lơ trắng. Nó được yêu thích bởi độ giòn, ngọt và rất dễ ăn. Nhưng bạn biết không, nó còn là một “kho thuốc” sức khỏe?
Những điều cần tránh khi ăn rau súp lơ
Dinh dưỡng - 15/02/2019 19:02Súp lơ từ lâu được coi là siêu thực phẩm đối với sức khỏe. Tuy nhiên đối với một số người, ăn nhiều súp lơ sẽ không đem lại kết quả như mong muốn.
Súp lơ xanh giúp điều chỉnh đường huyết
Dinh dưỡng - 16/01/2019 07:30SKĐS - Khi cơ thể không thể hấp thu các phân tử glucose từ thực phẩm chúng ta ăn sẽ khiến hàm lượng đường huyết tăng đột biến, dẫn tới bệnh tiểu đường
Súp lơ xanh giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Sức khỏe sinh sản - 06/06/2018 17:23SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng sử dụng tăng cường các loại rau họ cải như súp lơ xanh chứa nhiều sulforaphan có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Súp lơ xanh có thể ngăn ngừa xơ cứng động mạch cổ ở phụ nữ cao tuổi
Thông tin dược học - 07/04/2018 09:00SKĐS - Ăn các loại rau họ cải như súp lơ xanh, cải bắp và rau mầm 3 đến 4 lần mỗi ngày có thể ngăn ngừa cứng động mạch cổ ở phụ nữ lớn tuổi và giảm nguy cơ bệnh tim.
Lợi ích của các loại rau trong mâm cỗ Tết
Dinh dưỡng - 15/02/2018 08:31SKĐS - Chế độ ăn chứa những thực phẩm này đã được chứng minh là giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch và thậm chí là một số bệnh ung thư.
Đậu nành, súp lơ xanh có thể làm giảm tác dụng phụ của điều trị ung thư vú
- 12/12/2017 19:49SKĐS - Sử dụng các thực phẩm đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ, các loại rau họ cải như bắp cải, cải xoăn và súp lơ xanh có thể làm giảm các tác dụng phụ phổ biến của điều trị ung thư vú.
Lợi ích sức khỏe của súp lơ
Dinh dưỡng - 29/10/2017 13:56SKĐS - Súp lơ là một trong những loại rau bạn nên ăn thường xuyên vì nó rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của loại rau này.
Chiết xuất mầm súp lơ xanh mang đến hi vọng điều trị tiểu đường týp 2
Thông tin dược học - 16/06/2017 07:43SKĐS - Theo một nghiên cứu mới, chiết xuất mầm súp lơ xanh cô đặc có thể giúp bệnh nhân tiểu đường týp 2 kiểm soát đường huyết. Những phát hiện này có thể đưa ra một giải pháp thay thế cần thiết để đối phó với căn bệnh đang trở thành đại dịch trên thế giới này.
Súp lơ xanh giúp chống lại đột quỵ
Thông tin dược học - 02/05/2017 13:12SKĐS - Một viên thuốc hàng ngày hiệu quả từ loại hóa chất mạnh có trong súp lơ xanh có thể sớm được cung cấp cho bệnh nhân để bảo vệ chống lại những tác hại nguy hiểm nhất của đột quỵ.
Súp lơ xanh giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh
Thông tin dược học - 25/06/2016 10:34SKĐS - Từ lâu người ta đã biết súp lơ xanh rất có lợi cho sức khỏe. Một nghiên cứu mới đã chỉ ra thêm nhiều lý do hơn để ăn loại rau này.
Súp lơ xanh có ảnh hưởng tích cực lên hiệu quả thuốc
Thông tin dược học - 19/03/2016 19:46SKĐS - Các nhà nghiên cứu từ ETH Zurich và ĐH Zurich, Thụy Sĩ phát hiện thấy một số loại thực phẩm có thể làm thay đổi hoạt động của các enzyme nội sinh và do vậy ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc.
Xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt
Xã hội - 18/01/2025 17:37SKĐS - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long đã ký Quyết định số 152/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 17, năm 2025) đối với 5 di tích.
Giám đốc Đại học Huế bị bắt vì liên quan chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng của sinh viên
Pháp luật - 18/01/2025 16:13SKĐS - Theo điều tra, từ năm 2020 - 2021, Lê Anh Phương (thời điểm này Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế) cùng đồng phạm thực hiện vượt quá chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.
Thế giới năm 2024: Châu Phi ghi nhận hơn 200 đợt bùng phát dịch bệnh
Quốc tế - 18/01/2025 16:03Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 17/1, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) châu Phi đã lên tiếng báo động về sự gia tăng mạnh mẽ các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng trên khắp lục địa, với hơn 200 đợt bùng phát dịch bệnh được báo cáo vào năm 2024.
Súp lơ tăng khả năng miễn dịch
Thông tin dược học - 04/12/2015 07:48SKĐS - Súp lơ (bông cải xanh) có hàm lượng kali cao, giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh và chức năng não bộ tối ưu, cũng như thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp thường xuyên.
Hoạt chất trong súp lơ xanh có thể điều trị thoái hóa khớp
Y học 360 - 30/04/2015 14:44Nghiên cứu mới đây gợi ý rằng loại thuốc mới chứa một hoạt chất được tìm thấy trong súp lơ xanh có thể mang lại “tiềm năng to lớn” trong việc điều trị căn bệnh thoái hóa khớp.
Phòng mạch online
Bệnh lý dịch kính võng mạc: Nguyên nhân thứ hai gây mù lòa
SKĐS - Dịch kính võng mạc là nguyên nhân thứ hai gây mù lòa ở nước ta, sau bệnh đục thủy tinh thể. Có rất nhiều chấn thương gây tổn thương dịch kính và võng mạc khiến người bệnh mất thị lực hoàn toàn.