DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sừng tê giác
10:43 22/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo y học cổ truyền, sừng tê giác có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, an thần. Hiện chưa có kết luận khoa học nào chứng minh sừng tê giác giúp cường dương.

Theo y học cổ truyền, sừng tê giác có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, an thần. Hiện chưa có kết luận khoa học nào chứng minh sừng tê giác giúp cường dương. Càng không có bằng chứng nào cho thấy sừng tê giác có tác dụng chữa được bệnh ung thư.

Cách dùng

Cách dùng thông thường là mài sừng tê giác trong nước nóng bằng dụng cụ sành sứ ráp cho tới khi nước mài trở thành dịch trắng đục như sữa để uống hay tán thành bột mịn uống mỗi ngày 0,5-1g; hoặc làm thành viên kèm theo thuốc khác tùy mục đích chữa bệnh.

Đối tượng dùng

Cần lưu ý không dùng sừng tê giác cho người mang thai; những người thể tạng hàn (thường sợ lạnh, tay chân lạnh, đại tiện phân lỏng, nát, sống phân, nước tiểu trong và nhiều...) mà không có sốt.

Phân biệt thật, giả

• Sừng tê giác xuất phát từ mô lông, còn sừng các loại khác xuất phát từ mô xương, vì thế sừng tê giác có thể bóc tách được.

• Lấy một miếng mẻ sành hoặc một cái gì tương tự bằng đất nung, loại tốt, cứng. Rửa sạch bằng nước sôi. Cho vào đấy 20-40ml rượu trắng. Mài nhẹ sừng tê vào mẻ sành chừng vài phút. Nếu rượu có màu trắng đục như sữa và có mùi thơm đặc trưng thì đó là sừng tê giác thật.

(Theo Nhà Xuất bản y học)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • thuan (thanhsotanthach)
    sung te nay uong lam sao ta
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm