DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sửng sốt vì Mẹ Việt Nam Anh hùng... 26 tuổi
14:43 30/07/2014 GMT+7
Nhiều người không khỏi giật mình sửng sốt khi đọc quyết định phong tặng thấy danh sách mẹ Hồ Thị Cường (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) có năm sinh là 1988 được truy tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng vì có con trai duy nhất là liệt sĩ.

Nhiều người không khỏi giật mình sửng sốt khi đọc quyết định phong tặng thấy danh sách mẹ Hồ Thị Cường (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) có năm sinh là 1988 được truy tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng vì có con trai duy nhất là liệt sĩ.

Ngày 27.7, khi kiểm tra thông tin về Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) được truy tặng danh hiệu cao quý này trong năm 2014, nhiều người làm công tác tư liệu giật mình sửng sốt khi đọc quyết định phong tặng thấy danh sách mẹ Hồ Thị Cường (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) có năm sinh là 1988 được truy tặng Bà mẹ VNAH vì có con trai duy nhất là liệt sĩ (liệt sĩ Đinh Đáng).

Phóng viên Dân Việt đã liên hệ với Sở LĐTBXH Quảng Nam để xác minh thông tin về mẹ Hồ Thị Cường. Sau khi lục tìm giấy tờ, cán bộ Sở LĐTBXH Quảng Nam cho biết, hồ sơ chính thức mà Sở còn lưu thì mẹ Hồ Thị Cường có năm sinh là 1888. Việc để lỗi sinh năm 1988 có thể do cơ quan T.Ư đánh máy nhầm.

Cũng trong văn bản này có mẹ Nguyễn Thị Hồ (xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) sinh năm 1872 bị đánh máy nhầm thành 1972. Điều đó cho thấy việc điền thông tin mẹ VNAH còn rất nhiều sơ sót.

 

 

(Theo Dân Việt)

Tin liên quan
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng
Thăm hỏi ân cần và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chúc các Mẹ có thêm sức khỏe, vui vầy và làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu…
Cộng điểm cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng là "uống nước nhớ nguồn"
Ngày 11/7, Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga đã có trả lời báo chí về Thông tư số 24/2013/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung đối tượng ưu tiên quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 3 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.
Mở rộng đối tượng được xét danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ban hành Nghị định số 56/2013/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn về đối tượng, chế độ ưu đãi, hồ sơ, thủ tục đề nghị tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm