Sửng sốt thai nhi thò tay khỏi tử cung, nắm tay bác sĩ

28-07-2012 4:46 PM | Quốc tế

Bác sĩ đang mổ thì ở đường rạch tử cung thò ra một cánh tay của thai nhi 21 tuần tuổi, nó nắm chặt lấy ngón tay bác sĩ.

Bác sĩ đang mổ thì ở đường rạch tử cung thò ra một cánh tay của thai nhi 21 tuần tuổi, nó nắm chặt lấy ngón tay bác sĩ.
Thai nhi Samuel Armas chỉ mới 21 tuần tuổi, được bác sĩ Joseph Bruner chẩn đoán bị tổn thương về tủy sống, phải phẫu thuật điều trị. Điều không ngờ đến, trong quá trình phẫu thuật, ở đường rạch tử cung đột nhiên xuất hiện một cánh tay nhỏ bé của thai nhi, cánh tay ấy nắm chặt lấy ngón tay của vị bác sĩ, tất cả mọi người có mặt tại hiện trường đều sửng sốt và kinh ngạc.
 
Mẹ của bé, Julie Armas, là y tá điều dưỡng ở khoa phụ sản tại Atlanta. Bà biết phương pháp phẫu thuật đặc biệt của bác sĩ Bruner ở Trung Tâm Y Khoa Đại học Vanderbilt ở Nashville.
Ông phẫu thuật em bé từ tử cung của bà mẹ bằng cách lấy tử cung ra khỏi ổ bụng rồi rạch một đường nhỏ. Trong khi bác sĩ Bruner mổ, bé Samuel đưa ngón tay nhỏ xíu của mình ra từ chỗ đường rạch, ngón tay đã phát triển toàn vẹn và nắm chặt ngón tay của bác sĩ.
 
Bác sĩ Bruner kể lại, sự kiện này là giây phút xúc động nhất trong đời ông và ông đã phải trải qua khoảnh khắc... bất động hoàn toàn. Người nhiếp ảnh đã chớp lấy thời khắc đáng ngạc nhiên này và cố gắng chụp một cách rõ nét, chân thực nhất.
Cậu bé Samuel Alexandre Armas rất thích bơi lội.
Các nhà báo đã đặt tựa đề "Bàn tay Hy Vọng" cho bức hình tuyệt vời này, mẹ của bé Samuel Alexandre Armas nói bà đã khóc mấy ngày trời sau khi nhìn thấy tấm ảnh đó.

Ngày 2/12/1999, cậu bé Samuel đầy nghị lực đã chào đời hoàn toàn khỏe mạnh với cân nặng là 2,5 kg trong sự vui mừng khôn xiết của gia đình, người thân và toàn thể các bác sĩ tại bệnh viện Northside.

Trên Facebook, hàng nghìn người đã nhấn "like" bức ảnh này. Thành viên Danny Nguyễn Đúng không khỏi trầm trồ: “Đúng là kì diệu!”. Bạn Lê Huy Tú đồng tình: “Phép màu kì diệu!”. Thành viên Hoang Nguyen chia sẻ: ‎"Cuộc sống muôn màu, và đây là một trong những màu kì diệu và tuyệt vời của cái được gọi là cuộc sống".

Còn Dieu Linh Nguyen bày tỏ: "Khát khao có cuộc sống của một em bé thật đáng để suy nghĩ". Bà mẹ 2 con Ngô Thùy Linh viết: “Mình là mẹ của 2 đứa trẻ, và mình hiểu được khát khao cũng như hạnh phúc của cả đứa bé cùng gia đình”.

Theo GDVN

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH