DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sức trẻ tình nguyện
Đăng Khoa - 12:43 19/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tháng 3 đang về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến… Nhiều dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ cả nước thông qua các hoạt động như: Xuân biên giới; Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương; Tuổi trẻ ngành Y vì sức khỏe cộng đồng; Tiếp sức mùa thi.... Chiếc áo xanh màu hy vọng, ngực trái có in hình cờ Tổ quốc ấy đã trở thành hình ảnh thân quen trong mỗi người dân Việt Nam.

"Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" - Giao lưu cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân.

Những năm gần đây, các hoạt động tình nguyện của đoàn viên thanh niên đã đi vào những việc làm cụ thể, thiết thực, được cộng đồng ghi nhận. Dường như ở bất cứ nơi đâu có khó khăn, vùng sâu, vùng xa... đều có bàn tay, dấu chân của thanh niên tình nguyện tiếp sức, hỗ trợ. Lực lượng thanh niên tình nguyện thực sự đã tạo nên hình ảnh đẹp trong lòng cộng đồng về một thế hệ thanh niên sống trách nhiệm, biết chia sẻ, yêu thương.

Cán bộ, đoàn viên TNCS HCM Bộ Y tế trong các đợt khám chữa bệnh miễn phí cho người có công với cách mạng và người dân trên cả nước. (Ảnh: T.Anh)

Cán bộ, đoàn viên TNCS HCM thuộc Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Bác sĩ trẻ tình nguyện kiểm tra sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi tại Nam Định. (Ảnh: T.Anh)

Sinh viên Học viện Kỹ thuật quân sự sửa chữa quạt điện giúp dân tại xã Quế Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Đoàn viên thanh niên giúp người dân gặt lúa bị ngã đổ sau cơn bão số 4 và khơi thông cống rãnh, giữ gìn vệ sinh môi trường tại xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhóm cựu sinh viên trường ĐH Thăng Long đã nhiều năm liền quyên góp tiền để xây tặng nhà cho các hộ nghèo và giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. (Ảnh: T.Anh)

Thanh niên tình nguyện tỉnh Cao Bằng giúp người dân qua đường an toàn. (Ảnh: T.Anh)

Những ai đã từng mang trên mình màu áo xanh ấy, rong ruổi trên những chặng đường từ bản làng xa xôi hẻo lánh đến vùng biên giới hải đảo để chăm sóc sức khỏe cho người dân, dựng lại những ngôi nhà dột nát, khi xây cầu giao thông, khi đem cái tết đến gần hơn cho những gia đình khó khăn, hay nâng niu bàn tay em nhỏ với những nét chữ đầu đời đều cảm thấy tự hào với màu áo xanh tình nguyện.Đăng Khoa

Tin liên quan
Mê mẩn ngắm ngôi nhà cổ hiếm có ở Hà Nội
SKĐS - Ngôi nhà cổ đặc trưng Bắc Bộ đã trải qua hơn 2 thế kỷ nhưng vẫn giữ được nét cổ kính, rêu phong. Từng mái ngói, viên gạch, vật dụng trong nhà đều vẹn nguyên như thuở ban đầu.
Đấu giá tranh thời COVID-19
SKĐS - Chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19, đời sống giải trí nước ta từ đầu 2020 đến nay “giảm nhiệt” đáng kể.
Độc đáo tranh chống COVID-19
SKĐS - Nhiều bức tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với mong muốn chung tay, góp phần đẩy lùi đại dịch đã được ra đời thời gian gần đây.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm